Tag: Bá Vương biệt Cơ

Sự tri ân của một nghệ sĩ tầm cỡ như Bob Dylan là minh chứng rằng, dù bao năm trôi qua đi chăng nữa, có những khoảnh khắc của Trương Quốc Vinh đã in dấu vào vĩnh cửu.

Những vai diễn 40 năm vẫn thổn thức lòng người của Trương Quốc Vinh

20 năm kể từ ngày tượng đài của điện ảnh Hong Kong rời đi, người hâm mộ trên khắp thế giới vẫn luôn nhớ thương về một ‘ca ca’ Trương Quốc Vinh.

Hé lộ tư liệu quý sau 18 năm ngày mất Trương Quốc Vinh

Dù đã 18 năm Ca Ca - Trương Quốc Vinh ra đi nhưng những gì anh để lại vẫn được bạn bè, đồng nghiệp lẫn người hâm mộ nhớ đến.

Ảnh hiếm vừa được tiết lộ của Trương Quốc Vinh leo Top tìm kiếm

Hình ảnh của Trương Quốc Vinh của 30 năm về trước vẫn khiến hàng triệu con tim yêu điện ảnh phải thổn thức.

Huỳnh Hiểu Minh đóng phiên bản truyền hình Bá vương biệt cơ

TTO - Huỳnh Hiểu Minh vừa tham gia lễ khai máy của bộ phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng, được xem là phiên bản truyền hình Bá vương biệt cơ.

Trần Khải Ca vốn không mời Củng Lợi vào Bá Vương Biệt Cơ vì sao?

TTO - Sau 25 năm, êkip làm phim Bá Vương Biệt Cơ lần đầu tiết lộ, năm xưa đạo diễn Trần Khải Ca vốn không có ý định mời Củng Lợi tham gia diễn xuất, chỉ vì cô là người của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Trần Khải Ca, rốt cuộc ông là tài năng hay kẻ ngốc?

TTO - Với giải thưởng Cành Cọ Vàng năm 1993 dành cho Bá vương biệt cơ, Trần Khải Ca là đạo diễn lừng danh thế giới, nhưng sau đó ông đã không còn tác phẩm gây ấn tượng, phải chăng do tuổi già khiến ông không thể đi tiếp được nữa?

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy

TTO - Có những nghệ sĩ tuy có diễn xuất rất tốt nhưng do hạn chế về mặt ngoại hình nên thường bị đóng khung trong một dạng vai cố định, hoặc chỉ có thể đóng những vai phù hợp với bản thân, nếu không sẽ xuất hiện tình trạng khó xử…

9 tuyệt tác về thanh xuân của điện ảnh thế giới

TTO - Thanh xuân được biểu hiện bằng sức trẻ, tình yêu và sự nổi loạn. Chính vì vậy, ai cũng cho rằng thanh xuân là tuổi đẹp nhất của một đời người.

Trương Quốc Vinh đóng vai đồng tính nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ

TTO - Trương Quốc Vinh trở thành diễn viên đóng vai đồng tính nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ, phải chăng vai diễn đã tạo nên tính cách ở con người anh?