5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018

09/12/2018 07:59 GMT+7

TTO - Nhắc đến những gương mặt nổi bật trong năm 2018, không thể không nhắc đến Ngô Cẩn Ngôn, Trần Phi Vũ, Tôn Di…

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 1.

Ngô Cẩn Ngôn, Trần Phi Vũ, Thẩm Nguyệt, Tôn Di và Kim Hàn là những gương mặt nổi bật trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2018 - Ảnh: SINA

Ngô Cẩn Ngôn

Nhờ vai Ngụy Anh Lạc trong phim Diên hi công lược, Ngô Cẩn Ngôn đã vụt sáng thành ngôi sao nổi bật nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2018. Nói đến sự nghiệp diễn xuất, Ngô Cẩn Ngôn thẳng thắn thừa nhận đời thực không suôn sẻ như trong phim.

Từ năm 6 tuổi, Ngô Cẩn Ngôn đã học múa ballet, 10 tuổi học múa ở trường chuyên nghiệp là Học viện vũ đạo Bắc Kinh. Cô học suốt 9 năm, sau này vì bị chấn thương nên không thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ nhảy múa, cô mới chuyển hướng thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh và bắt đầu đóng phim.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 2.

Ngô Cẩn Ngôn phất như diều gặp gió với thành công của bộ phim Diên hi công lược - Ảnh: Sina

Sau khi tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Ngô Cẩn Ngôn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim. Năm 2013, lần đầu tiên Ngô Cẩn Ngôn đóng đúp vai chị em sinh đôi có tính cách trái ngược trong phim Phong hỏa giai nhân.

Năm 2015, Ngô Cẩn Ngôn gây chú ý với vai Uyển Nhi trong bộ phim Đa tình giang sơn, ngoài ra còn đóng phim điện ảnh Lão pháo nhiVô vấn tây đông, nhưng "hot" nhất vẫn là phim Diên hi công lược.

Nhà biên kịch Vu Chính từng lăngxê thành công Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh, nhận xét về Ngô Cẩn Ngôn: "Không có nhan sắc khuynh quốc khuynh thành, nhưng có khí chất thanh tao, giàu sức sống, không có gia đình bề thế, nhưng có kỹ năng diễn xuất thâm hậu, có nền tảng vũ đạo và diễn xuất, có thể viết thư pháp, có thể chịu cực chịu khổ...".

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 3.

Ngô Cẩn Ngôn năm nay 27 tuổi, gia nhập làng giải trí 7 năm mới nếm được mùi vị của sự nổi tiếng - Ảnh: Sina

Sau 7 năm thăng trầm trong nghề, Ngô Cẩn Ngôn nhận đóng phim Diên hi công lược với mức thù lao 70.000 tệ/tập, bộ phim vừa phát sóng cô liền nổi đình đám. Dạo trước, khi trả lời phỏng vấn cô thẳng thắn thừa nhận, quả thực vai Ngụy Anh Lạc đã giúp cô nổi tiếng, không ngừng nhận được lời mời đóng phim, cát-sê cũng tăng lên gấp nhiều lần, nhưng cô cũng bày tỏ: "Cơ hội luôn dành cho người có chuẩn bị".

Sau Diên hi công lược, tháng 12 này Ngô Cẩn Ngôn sẽ được chờ đón trong 2 bộ phim Tiếng chuông ngoài bếnLan Hạo truyện. Năm 2019, Ngô Cẩn Ngôn "phủ sóng" màn ảnh nhỏ Hoa ngữ với 4 bộ phim: Em là đáp án của anh, Triều ca, 10 năm ánh sáng 10 năm hoa Biêu hóa nữ vương.

Trần Phi Vũ

Trần Phi Vũ - con trai của đạo diễn Trần Khải Ca - gia nhập làng giải trí chỉ mới 1 năm đã liên tục được giao vai nam chính, thậm chí các ngôi sao lớn như Lê Minh, Hồ Quân… cũng phải làm "lá xanh" cho Trần Phi Vũ trong bộ phim Tướng dạ.

Năm nay, Trần Phi Vũ chỉ mới 18 tuổi, nhưng anh đã sớm làm quen với ống kính từ năm 2010 khi tham gia bộ phim Triệu thị cô nhi do Trần Khải Ca làm đạo diễn. Năm 2017, Trần Phi Vũ tiếp tục tham gia bộ phim lấy đề tài học đường Bí quả, chính thức bắt đầu con đường diễn xuất.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 4.

Trần Phi Vũ lần đầu tiên đóng nam chính trong bộ phim Tướng dạ, ra mắt khán giả vào hồi tháng 10 vừa qua - Ảnh: Sina

Tháng 10 vừa qua, bộ phim truyền hình Tướng dạ do Trần Phi Vũ đảm nhận vai chính ra mắt, anh thủ vai chàng trai trẻ tuổi Ninh Khuyết đầy nhiệt huyết, đảm nhận trọng trách một nhân vật giải cứu thế giới, một anh hùng trên màn bạc, đã thu hút không ít khán giả nữ.

Nhờ ánh hào quang của cha, những vai phụ của bộ phim Tướng dạ đều là những diễn viên có tiếng tăm, trước đây có mấy khi nghe "thiên vương" Lê Minh, Trịnh Thiếu Thu, Quách Phẩm Siêu, Hồ Quân đóng vai phụ, nhưng trong bộ phim Tướng dạ tất cả đều trở thành nhân vật phụ, làm nền cho Trần Phi Vũ.

Thật ra, đạo diễn Trần Khải Ca không hề có ý định đào tạo Trần Phi Vũ để con trai gia nhập làng giải trí, bởi bao nhiêu năm qua, cha mẹ chưa từng dạy Trần Phi Vũ cách đóng phim, cũng đâu phải con trai của đạo diễn và diễn viên thì nhất định vừa sinh ra đã biết đóng phim.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 5.

Trần Phi Vũ được biết đến là con trai của đạo diễn Trần Khải Ca - Ảnh: Ifeng

Trần Phi Vũ thẳng thắn cho biết khi ghi hình cho bộ phim đầu tay Bí quả, anh chưa biết cách vào vị trí, cũng không biết phải đối diện với ống kính như thế nào, cũng may là có bạn diễn Âu Dương Na Na ở bên cạnh "chỉ bảo" cho anh.

Sau khi Trần Phi Vũ quyết định đến với nghiệp diễn viên thì cả nhà xem việc này như là "trách nhiệm của gia đình". Đạo diễn Trần Khải Ca đã cùng con trai xem kịch bản, phân tích cá tính nhân vật, phải nhập vai thế nào, lời thoại biểu đạt ra sao…, riêng mẹ thì hầu như suốt thời gian đó đều ở với con trai trên phim trường.

Sau phim Tướng dạ, Trần Phi Vũ tiếp tục được giao vai nam chính trong phim Thiên tỉnh chi lộ của đạo diễn Huỳnh Vỹ Kiệt, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hồ Điệp Lam.

Thẩm Nguyệt

Thẩm Nguyệt tỏa sáng với vai Sam Thái trong phiên bản Sao băng 2018, khuôn mặt khả ái, biểu cảm nhí nhảnh đã giúp cô trở thành thần tượng thế hệ mới của khán giả tuổi teen.

Thẩm Nguyệt tốt nghiệp Học viện truyền thông và tin tức trực thuộc trường Đại học sư phạm Hồ Nam. Năm 2016, cô gia nhập làng giải trí với bộ phim online Run rẩy đi, A Bộ.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 6.

Thẩm Nguyệt - cô gái mang chòm sao Song Ngư sinh năm 1997 được xem là "nàng chó may mắn" - Ảnh: Desktx

Năm 2017, Thẩm Nguyệt lần đầu tiên đảm nhận vai chính Trần Tiểu Hy trong bộ phim lấy đề tài học trò Gửi thời đẹp đẽ đơn sơ của chúng ta. Cùng năm, cô lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất Sài Trí Bình và được giao vai Sam Thái trong bộ phim thần tượng Sao băng phiên bản mới.

Thẩm Nguyệt vốn chỉ là cô nữ sinh đại học bình thường, trong cuộc sống đơn giản và bình dị của mình, cô chưa từng nghĩ đến việc có ngày trở thành diễn viên.

Năm xưa, những tấm hình mà Thẩm Nguyệt tình cờ chụp theo phong cách xì tin được chia sẻ trên mạng xã hội, đã giúp cô lọt vào mắt xanh của Công ty điện ảnh Công Phu Chân Ngôn và cô đã được mời phỏng vấn.

Sau khi trúng tuyển, công ty sắp xếp cho Thẩm Nguyệt theo học lớp diễn xuất, vừa rèn giũa vừa thử sức, cho đến khi gặp được vai diễn phù hợp trong bộ phim Gửi thời đẹp đẽ đơn sơ của chúng ta.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 7.

Thẩm Nguyệt trong phim Sao băng phiên bản 2018 - Ảnh: Sina

Nếu như Gửi thời đẹp đẽ đơn sơ của chúng ta là bộ phim để tích lũy sức mạnh, vậy thì vai Sam Thái trong phim Sao băng là minh chứng để khán giả nhìn thấy năng lực tiềm ẩn của Thẩm Nguyệt.

Sau bộ phim Sao băng, khán giả hiện đang chờ đón Thẩm Nguyệt trong phiên bản truyền hình Thất Nguyệt và An Sinh, thủ vai An Sinh.

Với độ tuổi trước mắt, Thẩm Nguyệt không dám có những hoạch định lớn, điều duy nhất mà cô có thể làm là cố gắng không phạm sai lầm.

Tôn Di

Tôn Di hiện là gương mặt đang tỏa sáng với bộ phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, Lương sinh, liệu chúng ta có thể không đau thương.

Ngay bộ phim điện ảnh đầu tay Nam hoan nữ ái, Tôn Di đã có cơ hội bước lên thảm đỏ của Liên hoan phim Sundance (2016), cô cũng từng tham gia diễn xuất trong các bộ phim truyền hình có đầu tư lớn như Mị Nguyệt truyện, 15 năm chờ đợi chim di trú, Bởi vì gặp được em.... Có thể nói, tốc độ nổi tiếng của Tôn Di nhanh một cách không tưởng.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 8.

Chỉ trong thời gian ngắn, từ một người không ai biết đến, Tôn Di đã nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh: Sina

Năm 8 tuổi bắt đầu học đàn piano nhưng Tôn Di không xuất thân từ trường lớp đào tạo diễn xuất chuyên môn, nên khi gia nhập làng giải trí, người quản lý đã khá vất vả để tìm vai diễn cho cô, phải đích thân đưa cô đến các đoàn phim để thử vai.

Tôn Di cho biết vai diễn đầu tiên của cô là một vai phụ không tên, vì hoàn toàn không biết đóng phim là thế nào nên ngày nào cũng bị đạo diễn mắng: "Diễn viên này ở đâu ra vậy, có biết đóng phim không? Lúc đó tâm trạng của tôi khá tốt, đạo diễn mắng tôi diễn không hay thì ngày mai tôi sẽ diễn hay hơn, hôm nay tôi làm không tốt, ngày mai nhất định tôi sẽ làm tốt hơn, tôi cũng đã tiến bộ từng ngày nhờ những lời phê bình đó", Tôn Di chia sẻ.

Trong các bộ phim đã đóng, hầu hết các vai diễn của Tôn Di đều là những vai nữ sinh ngọt ngào, điển hình là trong phim Thời thanh xuân của tôi, cô là "nữ thần" trong lòng các nam sinh; trong phim 15 năm chờ đợi chim di trú, vai diễn là cô gái hiền lành mắc bệnh nan y, yêu thầm nam chính suốt 15 năm trời, khiến 2 người đàn ông tranh nhau bảo vệ cô.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 9.

Tôn Di trong phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ - Ảnh: Sina

Đến phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, nhân vật Tần Tang là cô gái mang tư tưởng mới theo đuổi tự do, nhưng số phận nhân vật khá bi thương, mang đến cho người xem sự đồng cảm.

2018 được xem là năm của Tôn Di với 4 bộ phim phủ sóng màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, Lương Sinh, liệu chúng ta có thể không đau thương, Sơ Thần, là anh cố tình quen em và Bạo phong tụ vũ.

Kim Hàn

Nhắc đến Kim Hàn, ấn tượng của khán giả đối với anh vẫn dừng lại ở nhân vật Sất Vân Nam trong phim Cẩm tú vị ương và nhân vật Triệu Tây Phong trong phim Sở kiều truyện, điều đáng nói là cả hai tuyến vai này đều là phản diện.

Có lẽ vì vẻ điển trai của Kim Hàn mang khí chất "nửa chính nửa tà", khiến khán giả không có thiện cảm. Tuy nhiên, từ bộ phim Thời gian tươi đẹp của anh và em do Kim Hàn và Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính, khán giả ít nhiều đã thay đổi cái nhìn về anh.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 10.

Kim Hàn là gương mặt tỏa sáng với bộ phim Thời gian tươi đẹp của anh và em - Ảnh: Baidu

Thời gian tươi đẹp của anh và em là bộ phim do Triệu Lệ Dĩnh đầu tư sản xuất kiêm nữ chính, còn Kim Hàn là diễn viên trực thuộc quản lý của cô và được "bà chủ" chỉ định đóng cặp, khiến cái tên Kim Hàn liên tục được gắn liền với Triệu Lệ Dĩnh trong suốt thời gian bộ phim phát sóng.

Kim Hàn sinh năm 1993 tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, xuất thân là ca sĩ, tốt nghiệp Học viện âm nhạc hiện đại Bắc Kinh.

Năm 2011, Kim Hàn tham gia cuộc thi Dancing by you tổ chức ở tỉnh Thanh Hải, đoạt giải tư chung cuộc. Năm 2012, anh đóng vai chính trong MV ca khúc What's With Love, Surviving The Disaster của ca sĩ Hồ Ngạn Bân, từ đó anh chính thức bước vào con đường diễn xuất.

5 gương mặt sao Hoa ngữ nổi nhanh một cách không tưởng trong năm 2018 - Ảnh 11.

Kim Hàn và Triệu Lệ Dĩnh trong phim Thời gian tươi đẹp của anh và em - Ảnh: Weibo

Năm 2014, Kim Hàn đóng bộ phim truyền hình đầu tiên Thành thị luyến nhân; cùng năm, anh tham gia chương trình Trung Quốc hảo nam nhi của đài vệ thị Quảng Đông và đoạt hạng ba.

Năm 2015, Kim Hàn hợp tác với Đường Yên, La Tấn đóng phim Cẩm tú vị ương, trong phim anh thủ vai phản diện hàng đầu Sất Vân Nam.

Tháng 1-2016, Kim Hàn nhờ bộ phim điện ảnh Thanh xuân của ai không nhiệt huyết đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc tại Triển lãm điện ảnh sinh viên Tương Dương Trung Quốc.

Ngôi sao nam Hoa ngữ ẻo lả, phụ huynh lo Ngôi sao nam Hoa ngữ ẻo lả, phụ huynh lo 'giải cứu các cậu bé'

TTO - Giữa trào lưu 'nữ hóa' của các nam minh tinh ở Trung Quốc, nhiều phụ huynh Trung Quốc cho con tham gia các khóa học để uốn nắn các bé 'nam tính' từ nhỏ.

THỤC NGHI tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận