Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió?

23/10/2018 11:45 GMT+7

TTO - Sau Diên Hi công lược, Hương mật tựa khói sương, Như Ý truyện… bộ phim Hoa ngữ nào sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trên sóng truyền hình?

Sau Diên Hi công lược bạn xem phim gì? Nếu đã thấy mệt đầu với tranh đấu hậu cung bạn có thể thư giãn với một số bộ phim truyền hình mang tính giải trí, vui vẻ và biết đâu bạn sẽ tìm thấy cảm giác ấm áp như tình yêu được sưởi dưới ánh nắng mặt trời.

Thịnh Đường Huyễn Dạ

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 1.

Thịnh Đường Huyễn Dạ, phát sóng ngày 18-10, độ dài 50 tập - Ảnh: Sohu

Bộ phim do nhà văn Kỷ Viện Viện (bút danh Mâu Quyên) chắp bút biên kịch, vì thế rất nhiều người cho rằng đây là phim được chuyển thể từ truyện ngôn tình. Nhưng không phải, Thịnh Đường Huyễn Dạ là bộ phim cổ trang mang màu sắc giả tưởng. 

Kỷ Viện Viện nhà văn mạng nổi tiếng cho biết đây là lần đầu cô đảm nhận vai trò biên kịch, do vậy cô "muốn dốc toàn năng lượng để làm hài lòng tâm nguyện của các fan". Tình yêu giữa chủ tử xinh đẹp và nô bộc trung thành là tâm điểm chính của Thịnh Đường Huyễn Dạ.

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 2.

Trịnh Nghiệp Thành và Ngô Thiến đảm nhận vai chính trong phim. Gần đây, Trịnh Nghiệp Thành đang nổi bật với bộ phim Run rẩy đi A Bộ - Ảnh: Sohu

Hai diễn viên đảm nhận vai chính là Ngô Thiến và Trịnh Nghiệp Thành đều trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả kể từ sau bộ phim truyền hình Bên nhau trọn đời. 

Trong Thịnh Đường Huyễn Dạ, Ngô Thiến vào vai Diệp Viễn An - thiên kim tiểu thư của Hộ Bộ Thị Lang còn Trịnh Nghiệp Thành diễn vai Mục Nhạc - gia nô được Viễn An thu nhận. 

Viễn An là một tiểu thư thích hành hiệp trượng nghĩa, cá tính mạnh mẽ, ý chí kiên định. Còn Mục Nhạc thực chất lại là vương tử bị lưu lạc của nước láng giềng. Thịnh Đường Huyễn Dạ hứa hẹn sẽ trở thành bộ phim được các bạn trẻ yêu thích, đón nhận.

Song thế sủng phi II

Sau thành công bất ngờ ở phần I, Song thế sủng phi phần II vừa lên sóng vào ngày 22-10.

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 3.

Song thế sủng phi II, ngày phát sóng 22-10-2018, độ dài 30 tập - Ảnh: Sohu

Ở phần II, vương gia phúc hắc Mặc Liên Thành (Hình Chiêu Lâm thủ vai) và Khúc Tiểu Đàn (Lương Khiết thủ vai) sẽ lại viết tiếp câu chuyện tình yêu của họ. 

Chỉ có điều, lần này Khúc Tiểu Đàn bị quên sạch ký ức, cô đã quên mất vương gia Mặc Liên Thành, vì vậy Liên Thành phải chấp nhận từng bước, từng bước tiếp cận để trái tim của Tiểu Đàn lại rung động vì anh.

Bài hát chủ đề "Niệm Lang" (tạm dịch: Nhớ chàng) trong Song thế sủng phi II do ca sĩ Từ Thâm thể hiện.

Có thể nói Song thế sủng phi II chính là bộ phim được đông đảo khán giả chờ đợi nhất. Bởi sau khi mệt mỏi với các thủ đoạn, âm mưu chốn hậu cung chỉ vì tranh giành một người đàn ông thì lựa chọn quay lại với chủ đề tình yêu ngọt ngào, sủng ái và duy nhất vẫn đủ hấp dẫn để cho người ta vui vẻ mà "nhảy hố".

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 5.

Bát vương gia và Tiểu Đàn trong phân cảnh ở thời hiện tại. Song thế sủng phi ăn điểm vì tình yêu đơn thuần là sủng ái - Ảnh: Sohu

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 6.

Hình Chiêu Lâm trong vai vương gia si tình Mặc Liên Thành - Ảnh: Baidu

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 7.

Khúc Tiểu Đàn: "ta có thể quên, nhưng chàng nhất định phải nhớ" - Ảnh: Baidu

Đại Tống thiếu niên chí

Ngay từ thời gian khởi quay, Đại Tống thiếu niên chí đã là bộ phim gây sự chú ý với công chúng. 

Lý do là phim có sự tham gia của một dàn diễn viên thế hệ 9X, một số người được cư dân mạng biết đến như: Trương Tân Thành, Châu Vũ Đồng, nhưng cũng có rất nhiều những cái tên mới lạ như: Tô Hiểu Đồng, Vương Hữu Thạc, Trịnh Vỹ…

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 8.

Đại Tống thiếu niên chí, phát sóng ngày 22-10, độ dài 36 tập - Ảnh: Sohu

Đại Tống thiếu niên chí dựa trên nền lịch sử, là bộ phim mang màu sắc chiến tranh gián điệp giữa Bắc Tống và Tây Hạ. 

Nội dung Đại Tống thiếu niên chí kể về những sóng gió ngầm ở phía sau sự phồn hoa của Bắc Tống, một nhóm thiếu niên xuất chúng nhiệt huyết, cơ trí, dũng cảm được quy tụ ở Mật Các - một tổ chức do Bắc Tống thành lập để thực hiện những nhiệm vụ lớn.

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 9.

Diễn viên Trương Tân Thành và Châu Vũ Đồng trong phim - Ảnh: Sina

Trong phim, đảm nhận vai nam chính là Trương Tân Thành, trên mạng được mọi người đặt cho anh biệt danh "mặt trời nhỏ", vào vai Nguyên Trọng Tân, thông thạo nhiều kỹ nghệ giang hồ, sau được gia nhập Mật Các. 

Châu Vũ Đồng vào vai Triệu Giản, tiểu thư danh môn, thông minh cơ trí, tài nghệ tinh thông, nhưng lại mang tư tưởng giống như một thiếu nữ thời hiện đại. 

Đại Tống thiếu niên chí dù hoàn toàn không có diễn viên ngôi sao nhưng được đánh giá là có nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên trẻ đẹp đồng đều, có thể sẽ là những nhân tố mới của truyền hình Trung Quốc trong thời gian tới.

Gặp gỡ tốt đẹp nhất

Chúng ta thường hay theo đuổi những "điều tốt đẹp nhất", có lẽ bởi cụm từ này gia tăng cảm giác hạnh phúc. 

Nhưng, thế nào mới là "tốt đẹp nhất"? là "đúng thời điểm, gặp đúng người" như nhà văn Trương Tiểu Nhàn nói? 

Nếu nói như vậy thì bộ phim Gặp gỡ tốt đẹp nhất lại dẫn khán giả đi đến một bối cảnh hoàn toàn trái ngược.

Trailer phim Gặp gỡ tốt đẹp nhất

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 11.

Minh Đạo và Dĩnh Nhi thủ vai chính trong Gặp gỡ tốt đẹp nhất. Ảnh: Baidu

Mao Nha Nha (do Dĩnh Nhi thủ vai), một cô gái bị người yêu từ hôn, bỏ rơi, cũng tại thời điểm ấy cô phát hiện ra mình đã có thai. 

Mao Nha Nha gặp được Lưu Hỏa (diễn viên Minh Đạo) được anh yêu thương và che chở có lẽ là sự an bài tốt đẹp nhất của số phận. 

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 12.

Gặp gỡ tốt đẹp nhất, phát sóng ngày 3-10, độ dài 40 tập - Ảnh: Baidu

Nhưng đây không phải là mô tuýp tổng tài bá đạo và cô bé lọ lem. Điểm hấp dẫn của Gặp gỡ tốt đẹp nhất nằm ở chữ "chân thực", mỗi nhân vật mang trong mình một câu chuyện rất đời, họ là những thanh niên đang chật vật vươn lên trong xã hội, phấn đấu làm việc, thăng tiến, kiếm tiền. 

Trong hiện thực gian nan ấy, họ phải đối mặt với hôn nhân, gia đình, tình yêu, tình bạn, tiền bạc, phải đưa ra những lựa chọn làm thay đổi cuộc đời của họ.

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 13.

Mã Thiên Vũ thay đổi hình tượng, anh đảm nhận vai "tình đầu phụ bạc" của Dĩnh Nhi - Ảnh: Baidu

Gặp gỡ tốt đẹp nhất có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như: Minh Đạo, Mã Thiên Vũ, Dĩnh Nhi… đang trở thành bộ phim được bàn luận nhiều nhất chỉ vì cảm giác ấm áp mà bộ phim mang đến cho người xem. 

Thông điệp mà Gặp gỡ tốt đẹp nhất gửi đến đó là không cầu vinh hoa phú quý, chỉ mong "đúng thời điểm, gặp được người tốt nhất là anh".

Sau Diên Hi công lược, phim Hoa ngữ nào hứa hẹn gây sóng gió? - Ảnh 14.

Đúng thời điểm, gặp được đúng người - là Anh - Ảnh: Baidu

Các sao 9X hay những "tiểu thịt tươi" Hoa ngữ được yêu nhất năm 2018 Các sao 9X hay những 'tiểu thịt tươi' Hoa ngữ được yêu nhất năm 2018

TTO - Những cái tên như Lộc Hàm, Dương Dương, Ngô Diệc Phàm, Trương Nghệ Hưng… được coi là những nam nghệ sĩ thế hệ 9X nổi tiếng nhất của giới giải trí Hoa ngữ. Kế tiếp họ sẽ là ai?

HIỀN THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận