06/01/2024 14:00 GMT+7

10.000 phần quà đến với người hiến máu

Hơn 10.000 phần quà cho người hiến máu là món quà ý nghĩa giúp Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận máu hiến thuận lợi. Món quà ý nghĩa từ Công ty TNHH Bình Việt Đức.

Sở Y tế TP Cần Thơ tiếp nhận quà  tài trợ cho người hiến máu

Sở Y tế TP Cần Thơ tiếp nhận quà tài trợ cho người hiến máu

Thông tin từ Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, do khó khăn trong thủ tục, cơ chế đấu thầu dẫn đến việc chậm và thiếu trang thiết bị, hóa chất vật tư để lấy máu cũng như sàng lọc máu.

Trong thời gian dài của năm 2023, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ không thể tiến hành việc tiếp nhận máu từ người hiến, mà phải nhận máu từ các trung tâm để cung cấp cho các bệnh ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Cụ thể như Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, khoa huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM… 

Do vậy, việc thiếu hụt máu đã gây ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh cho bệnh nhân tại các bệnh viện ở miền Tây.

Bằng nhiều nỗ lực, từ đầu tháng 12 đến nay, sau khi tổ chức xong công tác đấu thầu mua sắm các trang thiết bị, hóa chất vật tư, phía Bệnh viện Huyết học - Truyền máu đã có túi máu, hóa chất vật tư để tổ chức lấy máu và sàng lọc máu. Tuy nhiên còn bị vướng mắc về việc tổ chức triển khai đấu thầu mua sắm phần quà tặng cho người hiến máu.

Để giải quyết nhanh chóng và tổ chức lấy máu kịp thời phục vụ cho người bệnh trong dịp Tết sắp tới, Sở Y tế Cần Thơ đã kêu gọi sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ phần quà cho người hiến máu. 

Công ty TNHH Bình Việt Đức tài trợ hơn 10.000 phần quà cho người hiến máu

Sau khi kêu gọi, sở đã nhận được sự đóng góp từ Công ty TNHH Bình Việt Đức (trụ sở chính đặt tại TP.HCM). Công ty đã đồng ý tài trợ hơn 10.000 phần quà cho người hiến máu với tổng giá trị gần 2 tỉ đồng.

Nhờ sự ủng hộ quý giá và kịp thời này, Sở Y tế Cần Thơ đã chỉ đạo Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, cùng với Hội Chữ thập đỏ Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực triển khai việc tiếp nhận máu của người hiến tại các tỉnh thành miền Tây. 

Tính từ đầu tháng 12 đến ngày 29-12-2023 đã tổ chức tiếp nhận được khoảng 9.000 đơn vị máu.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ trao tặng phần quà cho người tham gia hiến máu tại TP Cần Thơ

Đại diện Hội Chữ thập đỏ trao tặng phần quà cho người tham gia hiến máu tại TP Cần Thơ

Theo đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ, đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, quý báu của Công ty TNHH Bình Việt Đức trong việc cung ứng phần quà hỗ trợ người tham gia hiến máu tại TP Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Sở Y tế chân thành cảm ơn công ty đã đáp ứng các phần quà tặng người hiến máu, theo kế hoạch tiếp nhận máu tháng 12-2023 của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ.

Các phần quà tặng này được vận chuyển và chuyển đến Hội Chữ Thập đỏ Cần Thơ và các tỉnh trong kế hoạch thu gom máu hiến của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, để trao đến tận tay người hiến máu tình nguyện.

Đây là nguồn động viên to lớn cho Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ, Sở Y tế TP Cần Thơ, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành.

Quà được trao tận tay người hiến máu ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Quà được trao tận tay người hiến máu ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Trong giai đoạn kinh tế vô cùng khó khăn và thách thức như hiện nay, thì việc đồng hành, ủng hộ của Công ty Bình Việt Đức thật đáng trân quý, góp phần tạo nên thành công cho hoạt động hiến máu nhân đạo, nối dài thêm sự sống, thêm niềm tin và hy vọng cho những bệnh nhân đã và đang điều trị tại các bệnh viện.

Thiếu máu: Trăm sự tại cái túi đựng?Thiếu máu: Trăm sự tại cái túi đựng?

Thiếu máu, thiếu vật tư y tế, máy móc và thiếu cả thuốc vì các bệnh viện làm thủ tục đấu thầu chậm?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên