03/12/2023 15:06 GMT+7

50.000 đơn vị máu hiến tặng từ Chủ nhật đỏ mỗi năm

Chủ nhật đỏ lần thứ 16 chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" diễn ra tại Trường đại học Văn Hiến (TP.HCM) hôm nay 3-12.

Chủ nhật đỏ lần thứ 16 "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" tại Trường đại học Văn Hiến (TP.HCM) ngày 3-12 - Ảnh: PHẠM NGUYỄN

Chủ nhật đỏ lần thứ 16 "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" tại Trường đại học Văn Hiến (TP.HCM) ngày 3-12 - Ảnh: PHẠM NGUYỄN

Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Bệnh viện Quân y 175, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM (Bộ Công an) tổ chức.

Nhiều bạn trẻ hiến máu đều đặn

Đến chương trình và đăng ký hiến máu từ rất sớm, Tuấn Anh (Trường đại học Văn Hiến) chia sẻ được truyền cảm hứng hiến máu từ bố mẹ, các anh chị khác nên đã hiến máu từ năm 2018 tới nay.

Tuấn Anh nói vì mình khỏe mạnh, không thể không tham gia, mà hiến máu cũng là cách bản thân đóng góp một phần sức lực hỗ trợ cộng đồng, trả ơn cuộc đời.

Bạn Minh Nguyệt (sinh viên năm 3) cho biết mình hiến máu vì từng được mẹ và anh trai truyền cảm hứng.

Từ khi đủ 18 tuổi, mỗi năm Nguyệt đều duy trì hiến máu đều đặn vài lần. Từ hoạt động này, Nguyệt có thêm nhiều người bạn chung sở thích. "Lúc đầu nhìn kim tiêm cũng hơi sợ nhưng sau quen rồi nên ghiền hiến máu lúc nào không hay", Minh Nguyệt cười.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (bên phải) - trưởng ban tổ chức chương trình - thăm hỏi người đến hiến máu tại chương trình - Ảnh: PHẠM NGUYỄN

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (bên phải) - trưởng ban tổ chức chương trình - thăm hỏi người đến hiến máu tại chương trình - Ảnh: PHẠM NGUYỄN

Một buổi sáng thu được 400 đơn vị máu

Chương trình hôm nay đã nhận được hơn 400 đơn vị máu hiến tặng. Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị phối hợp tổ chức, các bạn sinh viên đồng hành chia sẻ những giọt máu đào.

Ông Sơn nhấn mạnh trong những thứ cần để chữa bệnh, máu và tạng đều phụ thuộc vào lòng tốt của mọi người hiến tặng và rất khan hiếm. Thông qua các chương trình hiến máu tình nguyện trên cả nước, mỗi năm thu được gần 2 triệu đơn vị máu cung ứng cho điều trị.

"Có ba phong trào hiến máu tình nguyện chính gồm Lễ hội Xuân hồng vào tháng 3 hằng năm, Hành trình đỏ và Chủ nhật đỏ. Cả ba đang góp phần tích cực mang lại nguồn máu hiến cho cộng đồng", ông Sơn nói.

Chương trình Chủ nhật đỏ do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Truyền máu - Huyết học trung ương và một số đơn vị tổ chức trong 15 năm qua, góp phần giải quyết việc thiếu máu điều trị tại các bệnh viện dịp Tết Nguyên đán.

Chủ nhật đỏ lần thứ 16 được tổ chức từ tháng 11-2023 đến hết tháng 3-2024 tại hơn 40 tỉnh, thành phố toàn quốc. Dự kiến hơn 100.000 người tham dự, tiếp nhận khoảng 50.000 đơn vị máu.

Sinh viên người Đức bất ngờ vì ‘sở thích’ hiến máu của bạn trẻ Việt NamSinh viên người Đức bất ngờ vì ‘sở thích’ hiến máu của bạn trẻ Việt Nam

Lần đầu tiên đến Việt Nam và cũng là lần đầu hiến máu, Celik Gedik (19 tuổi, quốc tịch Đức) rất bất ngờ với hình ảnh những bạn trẻ xếp hàng tham gia hiến máu tình nguyện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên