Hơn 600 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ”

14/01/2018 15:31 GMT+7

TTO - Ngày 14-1, tại TP Cần Thơ đã diễn ra ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” do Thành đoàn Cần Thơ, báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện Huyết học và Truyền máu phối hợp tổ chức.

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên, lực lượng cán bộ viên chức, người dân đã tham gia hiến máu tình nguyện trong sự kiện này.

Hơn 600 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” - Ảnh 1.

Thanh niên đăng ký hiến máu tại ngày hội 14-1 - Ảnh: T. LUỸ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Huỳnh Thái Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Cần Thơ kiêm Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật đỏ tại Cần Thơ - cho biết, trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của TP Cần Thơ, đặc biệt là trong lực lượng đoàn viên, thanh niên đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời cho các bệnh viện để cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân.

Sự kiện "Chủ nhật đỏ" đã diễn ra suốt 9 năm qua vào dịp cận Tết Nguyên đán, thời điểm thường  xảy ra việc thiếu máu trầm trọng cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện cả nước. Đây là sáng kiến giúp thu nhận một lượng máu lớn giúp giải tỏa được nhu cầu máu cho điều trị, đồng thời cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào hiến máu tình nguyện.

Hơn 600 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” - Ảnh 2.

Chiến sĩ công an tham gia hiến máu tại ngày hội sáng 14-1 - Ảnh: T. LUỸ

Trong những người hiến máu tại "Chủ nhật đỏ" ở Cần Thơ có nhiều người đã tham gia nhiều lần, người hiến máu nhiều nhất là 24 lần. Tổng số máu thu nhận được ngày 14-1 là 638 đơn vị máu. Bệnh viện Huyết học sẽ sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu cung cấp cho Cần Thơ và một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày hội "Chủ nhật đỏ" năm 2017 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 25 tỉnh thành phố và các đơn vị, với trên 40 điểm tiếp nhận trên cả nước, huy động hàng trăm nghìn người tham gia và tiếp nhận gần 32.000 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu điều trị dịp Tết.

Hot boy đạp xe vận động hiến máu Hot boy đạp xe vận động hiến máu Niềm vui mỗi ngày: Người mê hiến máu Niềm vui mỗi ngày: Người mê hiến máu "Kỷ lục gia" hiến máu: 22 năm hiến 65 lần 'Kỷ lục gia' hiến máu: 22 năm hiến 65 lần
     
T. LUỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận