08/02/2021 09:44 GMT+7

10.000 bánh chưng đổ về khu cách ly Hải Dương

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Chỉ trong 2 ngày, đoàn viên thanh niên Hải Dương cùng dốc sức gói hàng ngàn bánh chưng xanh để sẻ chia với các lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 và người dân trong khu cách ly.

10.000 bánh chưng đổ về khu cách ly Hải Dương - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên Hải Dương túc trực nấu bánh chưng xanh gửi tặng khu cách ly - Ảnh: TRỊNH NGỌC ÁNH

Ngày 8-2 (tức 27 tháng chạp), Tỉnh đoàn Hải Dương trao tặng 2.000 chiếc bánh chưng xanh đầu tiên trong chiến dịch Bánh chưng xanh, tết an lành.

Chiến dịch do tỉnh đoàn phát động nhằm sẻ chia với lực lượng y tế, lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, và những người dân đang ở trong các khu cách ly y tế tập trung trong dịp Tết Nguyên đán.

10.000 bánh chưng đổ về khu cách ly Hải Dương - Ảnh 2.

Chuẩn bị lá dong, nếp, đỗ xanh, mỗi chiếc bánh chưng xanh gói ghém tình cảm của các bạn trẻ - Ảnh: TRỊNH NGỌC ÁNH

Mấy ngày qua, đoàn viên, thanh niên và giáo viên ở tỉnh Hải Dương chia thành nhiều nhóm túc trực tại sân trường tham gia gói bánh chưng. Mỗi ngày tình nguyện viên luân phiên từ 7h sáng đến khoảng 2h đêm để canh lửa cho nồi bánh chưng.

Nhiều người dân ở Hải Dương biết đến thông tin kêu gọi trên Facebook cũng  đến góp sức để kịp hoàn thành bánh chưng gửi tặng khu cách ly trong dịp tết.

Chị Trịnh Ngọc Ánh, phó bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương, cho biết ngay khi dịch bùng phát ở Hải Dương, tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn vào cuộc, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, huy động các nguồn lực tài trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết.

10.000 bánh chưng đổ về khu cách ly Hải Dương - Ảnh 3.

2.000 chiếc bánh chưng xanh đầu tiên được hoàn thành sẽ được mang đến khu cách ly trong ngày hôm nay - Ảnh: TRỊNH NGỌC ÁNH

Riêng với chiến dịch Bánh chưng xanh, tết an lành, đoàn viên thanh niên Hải Dương mong muốn đem đến một cái tết ấm áp, tết sẻ chia với các lực lượng phòng chống dịch đang trực chiến, cùng người dân trong khu cách ly. Chị Ánh cho biết chỉ trong 2 ngày, các tình nguyện viên đã gói được 2.000 chiếc bánh chưng.

"Ngày tết của người Việt phải có bánh chưng. Nhưng trong mùa dịch, có đến hàng ngàn người đang cách ly ở Hải Dương không kịp về nhà ăn tết. Những chiếc bánh chưng xanh như gói ghém tình cảm của tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên chúng tôi trong dịp tết này", chị Ánh chia sẻ.

Dự kiến chiến dịch sẽ hoàn thành 10.000 chiếc bánh chưng xanh tặng người dân các khu cách ly tập trung, các địa bàn bị phong tỏa, những thanh niên khuyết tật và cả những lực lượng đang ngày đêm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch.

10.000 bánh chưng đổ về khu cách ly Hải Dương - Ảnh 4.

Dự kiến chiến dịch "Bánh chưng xanh, tết an lành" sẽ hoàn thành 10.000 bánh chưng gửi tặng các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 và người dân ở khu cách ly - Ảnh: TRỊNH NGỌC ÁNH

Tỉnh đoàn Hải Dương triển khai nhiều hoạt động, kêu gọi, tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch; chỉ đạo các đoàn cơ sở tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone và khai báo y tế, huy động lực lượng tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch.

Đến nay ước tính có khoảng 1.100 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại cơ sở.

10.000 bánh chưng đổ về khu cách ly Hải Dương - Ảnh 6.

Thông điệp 5K phòng chống COVID-19 trong tình hình mới của Bộ Y tế - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Cùng ở lại thấy bớt chạnh lòng Cùng ở lại thấy bớt chạnh lòng

TTO - Tết Tân Sửu 2021 sẽ là một cái Tết đặc biệt khi nhiều người không thể về quê vì năm qua khó khăn, hiện giờ phòng dịch; thậm chí có người phải đón Tết trong khu cách ly...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên