Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh gói bánh chưng tặng trẻ em vùng lũ
TTO - Sáng 29-1, những chiếc bánh chưng gói trọn yêu thương của hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh và các bạn học sinh thủ đô đã sẵn sàng đến với trẻ em vùng lũ tại miền Trung trong dịp tết này.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà gói những chiếc bánh chưng yêu thương dành tặng trẻ em khó khăn tại các tỉnh miền Trung - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Lễ hội gói bánh chưng là hoạt động ý nghĩa năm trong khuôn khổ chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" nhằm mang cái tết ấm áp tình người đến với các bạn nhỏ khó khăn tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sau đợt lũ lịch sử năm 2020.
Sau 7 năm mang sứ mệnh lan tỏa yêu thương, lễ hội gói bánh năm nay được tổ chức tại Trường trung học cơ sở Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy với sự tham gia của ông Phan Diễn - chủ tịch Quỹ cộng đồng phòng chống thiên tai, hoa hậu Đỗ Thị Hà và hoa hậu Lương Thùy Linh.
"Năm nay, miền Trung vừa trải qua những trận lũ lụt để lại nhiều thiệt hại, đau thương cho người dân ở đây. Chính vì thế mà năm nay chúng ta sẽ gói và chuyển những chiếc bánh chưng này đến cho các trẻ em ở các tỉnh miền Trung, mong rằng các bạn nhỏ còn khó khăn sẽ có được cái tết đầy đủ ấm cúng", ông Phan Diễn chia sẻ.
Lần đầu tiên tham gia gói bánh chưng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà cho biết: "Khi đến đây Hà rất vui khi được tham gia gói bánh chưng dành tặng cho các bạn nhỏ, Hà mong rằng hoạt động này sẽ lan tỏa được những giá trị tốt đẹp cũng như tích cực đến cho xã hội.
Những chiếc bánh chưng mà hôm nay Hà và chị Lương Thùy Linh cùng các bạn học sinh gói không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn là động lực về tinh thần để các em nhỏ vùng cao có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống."
Ngay sau hoạt động "Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thương", chuyến xe của "Tết sẻ chia, Tết yêu thương 2021" sẽ lăn bánh để kịp mang 1.000 chiếc bánh cùng những phần quà tết ấm áp tình cảm của học sinh thủ đô gửi đến các bạn nhỏ khó khăn tại vùng núi, biên cương của miền Trung trong hai ngày 30 và 31-1.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng các bạn nhỏ tham gia hoạt động gói bánh chưng của Tết sẻ chia, Tết yêu thương 2021

Bên cạnh việc gói bánh chưng, mọi người tham gia đều tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Đây cũng là dịp để các bạn nhỏ thủ đô được trải nghiệm các hoạt động của tết cổ truyền dân tộc
-
TTO - Mấy ngày qua nhiều bạn đọc quan tâm tới vụ đấu giá mỏ cát sông Tiền ở tỉnh An Giang vừa ngạc nhiên vì giá thắng cuộc quá cao vừa bức xúc cho rằng giá khởi điểm được đưa ra quá thấp. TTO cung cấp vài căn cứ pháp lý để bạn đọc cùng tìm hiểu.
-
TTO - Trần Đình Núi đi xin làm căn cước công dân đã nhận điều bất ngờ khi được các chiến sĩ Công an Hà Tĩnh chủ động tổ chức sinh nhật khi em tròn 14 tuổi.
-
TTO - Ngày 11-4, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai xác nhận một con bò tót đực nặng khoảng 700kg chết trong rừng.
-
TTO - Các thanh thiếu niên này ở Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp... quen nhau trên mạng xã hội và rủ đua xe. Khi bị CSGT dí bắt, họ đã ủi xe vô các vườn cây ăn trái, lao thẳng xe xuống kênh bỏ trốn.
-
TTO - Sau một ngày đăng bức thư trên Facebook cá nhân đề nghị huyện Nam Trà My, Quảng Nam chuyển gửi lại 106 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo, ông Hải thống nhất không đòi lại nữa mà tiếp tục xây 2 căn nhà tình thương.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận