Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh gói bánh chưng tặng trẻ em vùng lũ

29/01/2021 14:32 GMT+7

TTO - Sáng 29-1, những chiếc bánh chưng gói trọn yêu thương của hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh và các bạn học sinh thủ đô đã sẵn sàng đến với trẻ em vùng lũ tại miền Trung trong dịp tết này.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh gói bánh chưng tặng trẻ em vùng lũ - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà gói những chiếc bánh chưng yêu thương dành tặng trẻ em khó khăn tại các tỉnh miền Trung - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Lễ hội gói bánh chưng là hoạt động ý nghĩa năm trong khuôn khổ chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" nhằm mang cái tết ấm áp tình người đến với các bạn nhỏ khó khăn tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sau đợt lũ lịch sử năm 2020.

Sau 7 năm mang sứ mệnh lan tỏa yêu thương, lễ hội gói bánh năm nay được tổ chức tại Trường trung học cơ sở Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy với sự tham gia của ông Phan Diễn - chủ tịch Quỹ cộng đồng phòng chống thiên tai, hoa hậu Đỗ Thị Hà và hoa hậu Lương Thùy Linh.

"Năm nay, miền Trung vừa trải qua những trận lũ lụt để lại nhiều thiệt hại, đau thương cho người dân ở đây. Chính vì thế mà năm nay chúng ta sẽ gói và chuyển những chiếc bánh chưng này đến cho các trẻ em ở các tỉnh miền Trung, mong rằng các bạn nhỏ còn khó khăn sẽ có được cái tết đầy đủ ấm cúng", ông Phan Diễn chia sẻ.

Lần đầu tiên tham gia gói bánh chưng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà cho biết: "Khi đến đây Hà rất vui khi được tham gia gói bánh chưng dành tặng cho các bạn nhỏ, Hà mong rằng hoạt động này sẽ lan tỏa được những giá trị tốt đẹp cũng như tích cực đến cho xã hội.

Những chiếc bánh chưng mà hôm nay Hà và chị Lương Thùy Linh cùng các bạn học sinh gói không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn là động lực về tinh thần để các em nhỏ vùng cao có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống."

Ngay sau hoạt động "Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thương", chuyến xe của "Tết sẻ chia, Tết yêu thương 2021" sẽ lăn bánh để kịp mang 1.000 chiếc bánh cùng những phần quà tết ấm áp tình cảm của học sinh thủ đô gửi đến các bạn nhỏ khó khăn tại vùng núi, biên cương của miền Trung trong hai ngày 30 và 31-1.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh gói bánh chưng tặng trẻ em vùng lũ - Ảnh 2.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng các bạn nhỏ tham gia hoạt động gói bánh chưng của Tết sẻ chia, Tết yêu thương 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh gói bánh chưng tặng trẻ em vùng lũ - Ảnh 3.

Bên cạnh việc gói bánh chưng, mọi người tham gia đều tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh gói bánh chưng tặng trẻ em vùng lũ - Ảnh 4.

Đây cũng là dịp để các bạn nhỏ thủ đô được trải nghiệm các hoạt động của tết cổ truyền dân tộc

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng siêu mẫu Thanh Hằng trong thiết kế tái chế

TTO - Nhà thiết kế Trần Hùng vừa mang đến cho công chúng trải nghiệm độc đáo khi chiêm ngưỡng thời trang trong không gian tranh nghệ thuật đương đại qua show diễn thời trang chính thức đầu tiên của anh tại Việt Nam.

NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận