12/07/2023 06:07 GMT+7

1 tuần 10 đội đá banh ở sân bóng đá trên miệng núi lửa

Khó ai có thể nghĩ rằng miệng núi lửa là địa điểm hợp lý để tổ chức thi đấu bóng đá. Thế nhưng, tại ngoại ô thủ đô Mexico City (Mexico), đây lại là nơi diễn ra các trận đá bóng vào mỗi dịp cuối tuần.

1 tuần 10 đội đá banh ở sân bóng đá trên miệng núi lửa   - Ảnh 1.

Teoca là một núi lửa đã ngừng hoạt động, có độ cao khoảng 2.700m so với mực nước biển. Núi lửa này nằm ở khu vực Xochimilco - "lá phổi xanh" ở phía Đông Nam của siêu đô thị Mexico City rộng lớn. 

Mỗi dịp cuối tuần, nơi đây lại diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ một giải đấu nghiệp dư, với sự tham gia của khoảng 10 đội bóng.

Cầu thủ Adrian Garcia, 32 tuổi, một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, cho biết: "Mặt sân này thực sự độc đáo. Thật tuyệt khi đến đây để thả lỏng bản thân, để thư giãn cùng bạn bè và gia đình". 

Trong khi đó, thủ môn 47 tuổi Daniel Mancilla Pena chia sẻ: "Thật sự ấn tượng khi được đến đây để thi đấu và có một khung cảnh rất đẹp để chơi bóng". 

Còn đại diện giải bóng đá - ông Joel Becerril thì cho rằng: "Sân bóng này có lẽ đã 70 tuổi rồi. Người thân của tôi thường đưa tôi tới đây khi tôi còn nhỏ".

Trước khi trở thành sân bóng đá, khu vực này từng là một trung tâm nghi lễ. Sân bóng này thường bị sương mù phủ kín vào lúc bình minh và chỉ lộ ra khi mặt trời mọc. Lối duy nhất dẫn lên sân bóng trên đỉnh núi lửa Teoca là một con đường mòn dài 18km, men theo sườn núi cây cối che phủ.

Mexico có vị trí địa lý nằm trong khu vực có hoạt động địa chất và núi lửa mạnh nhất thế giới, thường được gọi là Vành đai lửa.

Theo các chuyên gia thuộc Đại học Tự trị quốc gia Mexico, có hơn 200 ngọn núi lửa - hầu hết trong số chúng đã ngừng hoạt động - ở phía Nam thủ đô Mexico City và tại khu vực giáp giới giữa thành phố này và bang Morelos.

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 nămNúi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm

TTO - Mauna Loa, ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới, đã phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm tại Hawaii.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên