Tag: Núi lửa

Bên trong ‘siêu núi lửa’ từng chôn vùi đế chế La Mã, người dân ca hát, nhảy nhót

Xem ‘Vesuvio hoặc Cách họ học cách sống giữa các núi lửa’, khán giả thấy bên trong ‘siêu núi lửa’ từng chôn vùi nền văn minh La Mã cổ đại, người Ý vẫn ca hát.

Núi lửa Philippines phun trào, hàng loạt trường học đóng cửa

Núi lửa Taal ở tỉnh Batangas, gần thủ đô Manila, Philippines phun khí SO2 và khói bụi khiến hàng loạt trường học đóng cửa, hàng chục chuyến bay bị hủy trong ngày 22-9.

Vụ phun trào núi lửa dưới biển mạnh chưa từng có: Tốc độ 122km/h, gây những dòng chảy như tuyết lở

Vụ phun trào núi lửa Hunga Tonga-Hunga Ha'apai dưới Thái Bình Dương đã giải phóng một lực tương đương hàng trăm quả bom nguyên tử, gây sóng thần dữ dội và những dòng chảy như tuyết lở.

1 tuần 10 đội đá banh ở sân bóng đá trên miệng núi lửa

Khó ai có thể nghĩ rằng miệng núi lửa là địa điểm hợp lý để tổ chức thi đấu bóng đá. Thế nhưng, tại ngoại ô thủ đô Mexico City (Mexico), đây lại là nơi diễn ra các trận đá bóng vào mỗi dịp cuối tuần.

Sân bay ở Ý ngừng hoạt động do núi lửa phun trào

Ngày 21-5, các chuyến bay đến và đi từ thành phố Catania, phía Đông vùng Sicily nước Ý, đều phải hủy bỏ sau khi núi lửa Etna phun tro bụi bao phủ toàn bộ đường băng ở sân bay của thành phố.

Mexico hủy lớp học nhiều nơi vì núi lửa hoạt động mạnh

Ngày 18-5, chính quyền Mexico đã hủy các lớp học với hơn 100.000 học sinh tại khu vực xung quanh núi lửa Popocatepetl sau khi hoạt động của nó gia tăng.

Núi lửa ở Nga phun trào, tạo đám mây tro bụi khổng lồ

Ngày 11-4, một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của Nga đã phun trào, tạo ra đám mây tro bụi trải rộng khoảng 108.000km2.

Núi lửa chìm dưới biển phun trào, Vanuatu báo động

Sáng 1-2, ngọn núi lửa chìm dưới nước có tên East Epi của Vanuatu bắt đầu phun trào. Nhà chức trách đã cảnh báo tàu thuyền và máy bay tránh khu vực này.

Núi lửa Kilauea ở Mỹ phun trào, lo khí độc phát tán

Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo núi lửa Kilauea ở tiểu bang Hawaii đã bắt đầu phun trào trong ngày 5-1, theo giờ địa phương.

Tin tức thế giới 12-12: Tro cốt ông Giang Trạch Dân rải xuống biển; Iran sở hữu vũ khí hạt nhân?

TTO - Ông Erdogan thảo luận về xuất khẩu ngũ cốc với ông Putin và ông Zelensky; Tro cốt của ông Giang Trạch Dân được rải xuống biển... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 12-12.