09/09/2021 15:41 GMT+7

1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm chia cho 30 quận, huyện ở Hà Nội

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Với gần 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Hà Nội sẽ phân bổ cho 30 quận, huyện; 2 quận được phân bổ nhiều nhất là Hoàng Mai và Hà Đông. Vắc xin sẽ được ưu tiên cho tuyến đầu chống dịch, người trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai...

1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm chia cho 30 quận, huyện ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin COVID-19 ở Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 9-9, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã được Bộ Y tế phân bổ 999.600 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Theo đó, trong văn bản triển khai kế hoạch tiêm chủng đợt thứ 13, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cơ sở y tế trên địa bàn triển khai kế hoạch, tổ chức thêm các điểm lưu động, tổ chức các điểm tiêm đến gần dân nhất có thể như tại phường, xã, tổ dân phố, khu phố.

"Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm bớt thủ tục hành chính, bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, hiệu quả, tăng tốc độ diện bao phủ", Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo.

Theo đó, tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 1 loại vắc xin ở cùng 1 thời điểm để tránh thắc mắc, đảm bảo công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

"Đối với 999.600 liều Sinopharm để thực hiện tiêm mũi 1 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng; tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định", Sở Y tế Hà Nội nêu rõ.

Với gần 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Hà Nội sẽ phân bổ cho 30 quận, huyện; 2 quận được phân bổ nhiều nhất là Hoàng Mai và Hà Đông.

Các nhóm được ưu tiêm tiêm vắc xin trên gồm lực lượng tuyến đầu chống dịch, người mắc bệnh mãn tính (theo danh sách bệnh nhân mãn tính quản lý tại các bệnh viện, trung tâm y tế); phụ nữ đang mang thai trên 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa; người trên 65 tuổi.

Đồng thời, người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng; công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn TP; người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch; các đối tượng khác, căn cứ vào lượng vắc xin được phân bổ cũng được ưu tiên tiêm chủng trong đợt kể trên.

1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm chia cho 30 quận, huyện ở Hà Nội - Ảnh 2.

Các quận huyện ở Hà Nội được phân bổ vắc xin Vero Cell của Sinopharm - Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong giai đoạn hiện nay, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất", không để xảy ra tình trạng lựa chọn, chờ đợi để tiêm vắc xin khác.

Ông Khổng Minh Tuấn - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - thông tin đơn vị sẽ tiêm vắc xin Sinopharm mũi 1 cho người chưa tiêm vắc xin và mũi 2 cho người đã tiêm vắc xin Sinopharm mũi 1 thời gian cách 3 tuần.

Những trường hợp thận trọng tiêm chủng phải được khám sàng lọc kỹ lưỡng, chuyển tiêm chủng tại cơ sở y tế có đủ khả năng cấp cứu phản vệ với những trường hợp có tiền sử phản vệ độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào.

Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Tranh thủ từng giờ, từng phút hoàn thành xét nghiệm toàn TP

Chiều 9-9, thông tin từ UBND TP Hà Nội, Chủ tịch TP Chu Ngọc Anh vừa ký công văn hỏa tốc về việc thực hiện ứng trực nghiêm 24/24/7, tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19.

UBND TP Hà Nội, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP yêu cầu các quận, huyện, thị xã trực tiếp quán triệt và tổ chức thực hiện việc xét nghiệm và tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn TP.

"Thần tốc, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút để hoàn thành việc xét nghiệm diện rộng toàn TP, đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp tiến độ nhằm phát hiện sớm nhất nguồn lây, kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch", ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo.

Hà Nội được phân bổ 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm Hà Nội được phân bổ 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm

TTO - Hà Nội nằm trong kế hoạch được Bộ Y tế cấp 1 triệu liều vắc xin Sinopharm trong thời gian tới, nâng số vắc xin TP này được phân bổ lên 4,3 triệu liều (chưa tính khoảng 1 triệu liều đã phân bổ cho các viện, đơn vị trung ương trên địa bàn).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên