Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

1 tháng sau vụ nổ, Lebanon phát hiện dấu hiệu sự sống dưới tòa nhà đổ nát

04/09/2020 10:59 GMT+7

TTO - Các nhân viên cứu hộ ở Lebanon đã phát hiện thấy dấu hiệu của sự sống vào ngày 3-9, bên dưới đống vật liệu đổ nát của một tòa nhà ở thủ đô Beirut. Tòa nhà này bị sập do dư chấn từ vụ nổ kinh hoàng ngày 4-8.

1 tháng sau vụ nổ, Lebanon phát hiện dấu hiệu sự sống dưới tòa nhà đổ nát - Ảnh 1.

Một chú chó cứu hộ làm việc gần một tòa nhà đã bị đổ sập hoàn toàn do vụ nổ ở cảng Beirut ở ngày 3-9 - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn nhà nước Lebanon NNA tối 3-9 đưa tin rằng với sự hỗ trợ của chó cứu hộ, một đội cứu hộ đã phát hiện có sự chuyển động bên dưới một tòa nhà bị phá hủy ở khu vực Gemmayze, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vụ nổ. 

Vụ nổ kinh hoàng ngày 4-8 ở khu vực cảng Beirut đã khiến khoảng 190 người thiệt mạng và 6.000 người khác bị thương.

Eddy Bitar, nhân viên cứu hộ, cho biết từ hiện trường: "Những dấu hiệu này (dấu hiệu của sự thở và mạch đập) cùng với cảm biến nhiệt độ cho thấy có khả năng có sự sống bên dưới". 

Tuy nhiên, theo Reuters, sau nhiều giờ đào bới đống vật liệu đổ nát, hoạt động cứu hộ bị tạm dừng vì tình trạng tòa nhà rất không an toàn. Theo một nhân viên cứu hộ, họ cần phải có máy móc nặng hơn để nâng đống đổ nát lên một cách cẩn thận.

Michel el-Mur, một nhân viên cứu hộ cho biết: "Có rất nhiều nguy hiểm với đội, chúng tôi có 10 người và không thể mạo hiểm một ai".

Đội cứu hộ đang làm việc tại đây gồm có những tình nguyện viên đến từ Chile, các tình nguyện người bản xứ Lebanon và các thành viên của lực lượng phòng vệ dân sự.

Thông tin về tín hiệu sự sống của đội cứu hộ được nhiều người quan tâm, một số người đã tập trung thành đám đông quanh địa điểm cứu hộ. Tuy nhiên, họ vô cùng thất vọng khi các nỗ lực cứu hộ bị tạm dừng do thiếu máy móc trong khi người dân mòn mỏi hi vọng.

Người chết trong vụ nổ ở Lebanon tăng lên 135, dân nói đang sống trong Người chết trong vụ nổ ở Lebanon tăng lên 135, dân nói đang sống trong 'địa ngục'

TTO - Các nhà chức trách Lebanon đang mở cuộc điều tra vụ nổ kinh hoàng tại khu vực cảng Beirut khi số nạn nhân chết và bị thương lần lượt tăng lên 135 và 5.000 người.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận