Tag: Beirut

Không còn hi vọng tìm thấy sự sống sau vụ nổ tại Lebanon

TTO - Đã không còn hi vọng tìm thấy sự sống sau khoảng 3 ngày cố gắng tìm kiếm, các nhân viên cứu hộ sau vụ nổ tại Beirut, thủ đô Lebanon, cho biết hôm 5-9.

1 tháng sau vụ nổ, Lebanon phát hiện dấu hiệu sự sống dưới tòa nhà đổ nát

TTO - Các nhân viên cứu hộ ở Lebanon đã phát hiện thấy dấu hiệu của sự sống vào ngày 3-9, bên dưới đống vật liệu đổ nát của một tòa nhà ở thủ đô Beirut. Tòa nhà này bị sập do dư chấn từ vụ nổ kinh hoàng ngày 4-8.

Thảm kịch vụ nổ Beirut: Nghìn lẻ một chuyện Lebanon

TTCT - Xứ sở đã có 5.000 năm lịch sử Lebanon vừa trải qua một biến cố chấn động. Vụ nổ ở cảng Beirut cướp đi sinh mạng 157 người ngày 4-8 như một thảm kịch thu nhỏ hình ảnh đất nước kỳ lạ của khu vực Trung Đông này.

Lebanon: Mảnh đất lắm thầy nhiều ma

TTCT - “Có khả năng có sự can dự từ bên ngoài…”, nhận xét của Tổng thống Lebanon Michel Aoun đúng cả cho vụ nổ tàn phá thành phố Beirut lẫn tình hình nước này.

FBI sẽ tham gia điều tra vụ nổ ở Beirut

TTO - Thứ trưởng ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị David Hale ngày 13-8 tuyên bố Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sẽ tham gia điều tra vụ nổ tại thủ đô Beirut của Lebanon hồi tuần trước.

Vụ nổ ở Lebanon gây thiệt hại hơn 15 tỉ USD

TTO - Tổng thống Michel Aoun của Lebanon cho biết vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut hôm 4-8 đã gây thiệt hại lên tới hơn 15 tỉ USD. Trước đó, một quan chức nước này thừa nhận năng lực tài chính của Lebanon hiện 'rất hạn chế'.

Chính phủ Li Băng từ chức, dư chấn từ vụ nổ kinh hoàng

TTO - Tối 10-8, Bộ trưởng Y tế Hamad Hassan thông báo toàn bộ Chính phủ Li Băng sẽ từ chức sau vụ nổ kinh hoàng ở cảng tại Beirut. Sự việc diễn ra trong bối cảnh các nước phương Tây buộc Li Băng cải tổ chính quyền nếu muốn nhận tiền cứu trợ.

Cảnh sát Lebanon bắn hơi cay giải tán biểu tình

TTO - Cảnh sát Lebanon ngày 9-8 bắn hơi cay để giải tán đám đông những người biểu tình ném đá và chặn một con đường gần tòa nhà quốc hội ở thủ đô Beirut trong ngày thứ hai của cuộc biểu tình chống chính phủ, xảy ra sau vụ nổ kinh hoàng trước đó.

Bộ trưởng thông tin Lebanon từ chức sau vụ nổ ở Beirut

TTO - Bộ trưởng Manal Abdel Samad là thành viên nội các đầu tiên của Lebanon từ chức trong bối cảnh biểu tình tiếp diễn sau vụ nổ kinh hoàng hôm 4-8 làm 158 người thiệt mạng.

Người biểu tình Beirut chiếm trụ sở các bộ của Lebanon

TTO - Người biểu tình hôm 8-8 đã xông vào trụ sở các bộ của chính phủ Lebanon tại thủ đô Beirut vì giận dữ trước vụ nổ kinh hoàng hôm 4-8.