Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

1.000 học sinh mồ côi do COVID-19 tại Trường Hy Vọng được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện

05/03/2022 11:13 GMT+7

TTO - 1.000 em học sinh mồ côi cha mẹ do COVID-19 tại Trường Hy Vọng FPT Đà Nẵng sẽ được hệ thống Bệnh viện - Trường đại học Phan Châu Trinh hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

1.000 học sinh mồ côi do COVID-19 tại Trường Hy Vọng được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường Hy Vọng được lãnh đạo Đà Nẵng thăm hỏi thời điểm mới chuyển về trường - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 5-3, tại Quảng Nam, hệ thống Bệnh viện - Trường đại học Phan Châu Trinh công bố chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho 1.000 em học sinh Trường Hy Vọng FPT Đà Nẵng.

Cụ thể, theo nội dung hợp tác của dự án Kết nối yêu thương, Trường đại học Phan Châu Trinh sẽ tài trợ việc chăm sóc sức khỏe cho 1.000 học sinh của Trường Hy Vọng, gồm thăm khám sức khỏe định kỳ, khám chữa bệnh miễn phí, hỗ trợ tư vấn sức khỏe, điều trị tâm lý cho học sinh tại các Bệnh viện đa khoa Tâm Trí thuộc hệ thống đại học này trên toàn quốc.

Đồng thời, Trường đại học Phan Châu Trinh dành tặng 200 suất học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở, học phí cho các em học sinh Trường Hy Vọng khi xét tuyển vào học các ngành khoa học sức khỏe mà nhà trường đang đào tạo. Việc tuyển sinh sẽ được thực hiện hằng năm theo quy chế tuyển sinh của Đại học Phan Châu Trinh cho tới khi đủ 200 sinh viên được cấp học bổng.

1.000 học sinh mồ côi do COVID-19 tại Trường Hy Vọng được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện - Ảnh 2.

Các em học sinh Trường Hy Vọng sinh hoạt ngoài trời tại không gian sinh sống học tập ở TP Đà Nẵng - Ảnh: VÂN ANH

Ông Trương Gia Bình, chủ tịch Tập đoàn FPT, chia sẻ Trường đại học Phan Châu Trinh không chỉ trao món quà nhân ái mà còn là tấm gương, nguồn cảm hứng cho các em học sinh Trường Hy Vọng. Với tương lai trở thành những bác sĩ, nhà xét nghiệm, điều dưỡng viên, các em có thể phòng ngừa trước những nỗi đau cho cộng đồng mà bản thân đã trải qua. 

"Trong hàng trăm ngàn nỗi lo cho các em khi về Trường Hy Vọng thì nỗi lo lớn nhất là về sức khỏe và tương lai các em. Chúng tôi sung sướng tột cùng khi nghe thông tin về gói tài trợ này, hy vọng các em sẽ biến nỗi đau riêng mình thành động lực để vươn lên, mạnh khỏe, sống tốt và có tương lai tốt đẹp" - ông Trương Gia Bình nói.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, chủ tịch Hội đồng Trường Phan Chu Trinh, nhắn nhủ các em học sinh Trường Hy Vọng hãy cố gắng nhìn về phía trước để mạnh mẽ bước tới tương lai, quên đi nỗi đau phía sau, trở thành những con người thành đạt, có học vị và nghề nghiệp, giúp ích cho đời.

Được biết Trường Hy Vọng là ngôi trường được Tập đoàn FPT xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em học sinh không may mất cha mẹ vì dịch COVID-19 trên cả nước với mục đích sẻ chia, nâng bước trưởng thành cho các em. Dự kiến trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận các em theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.

Theo Trường Hy Vọng, dự án Kết nối yêu thương là sự hỗ trợ ý nghĩa dành cho các em học sinh, góp phần chung tay vun đắp, chăm lo cho tương lai các em. Bên cạnh đó, sự đồng hành của Trường đại học Phan Châu Trinh sẽ truyền cảm hứng, mở ra cơ hội để các em trở thành nhân lực của ngành y tế trong tương lai, tham gia chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, lan tỏa yêu thương, trả lại cho đời.

Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho FPT tiếp nhận chăm sóc các em tại Trường Hy Vọng Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho FPT tiếp nhận chăm sóc các em tại Trường Hy Vọng

TTO - Thăm các em mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh các em và nói sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn FPT hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em tại Trường Hy Vọng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận