27/02/2022 12:20 GMT+7

Không để trẻ mồ côi do COVID-19 phải bỏ học

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Sáng 27-2, Tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị bầu cử TP Thủ Đức phối hợp cùng Thành đoàn Thủ Đức và đơn vị tài trợ tổ chức chương trình "Chia sẻ tình thương và hy vọng" tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức.

Không để trẻ mồ côi do COVID-19 phải bỏ học - Ảnh 1.

Ông Cao Thanh Bình - trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP.HCM - phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: KIM ÚT

Chương trình trao tặng 170 phần quà đến với trẻ mồ côi do COVID-19, nhằm chia sẻ và động viên gia đình, các em để cùng nhau vượt qua nỗi đau hướng đến tương lai tươi đẹp hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Thanh Bình - trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP.HCM - cho biết đợt dịch lần thứ tư diễn ra trên địa bàn cả nước đã để lại hậu quả nặng nề cho nhân dân, nhất là thiếu nhi bị mồ côi cha mẹ vì đại dịch. Những món quà gửi tặng các em chỉ là một phần rất nhỏ chia sẻ động viên với gia đình, mong rằng các em cố gắng vượt qua khó khăn này để bước đến tương lai.

"Tổ đại biểu sẽ cùng đồng hành với hơn 170 em trong suốt chặng đường còn lại, để các em đều có điều kiện học tập, vui chơi giải trí. Rất mong các em tiếp tục nghị lực vươn lên. Các đơn vị tài trợ chương trình ngày hôm nay sẵn sàng nhận đỡ đầu những em khó khăn, cần sự giúp đỡ", ông Bình nói.

Không để trẻ mồ côi do COVID-19 phải bỏ học - Ảnh 2.

Ông Cao Thanh Bình trao quà cho trẻ mồ côi - Ảnh: KIM ÚT

Chương trình "Chia sẻ tình thương và hy vọng" cùng với chuỗi sự kiện Hoa nhân ái là một chuỗi hoạt động diễn ra từ tháng 11-2021 đến năm 2022. Đến nay chương trình đã tổ chức được 7 đợt, trao quà cho công nhân, người khó khăn, trẻ em mồ côi ở quận Bình Thạnh, Tân Bình, huyện Nhà Bè, Hóc Môn… và TP Thủ Đức.

Học bổng Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch: Học bổng Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch: 'Động viên các em vượt qua nỗi đau để vươn lên'

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Bitex Group - tại buổi lễ trao học bổng cho gần 80 trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 gây ra ở TP.HCM do đơn vị này tổ chức tối 25-2.

KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên