Xe
01/04/2023 08:05 GMT+7

YouTuber MrBeast tặng phục vụ bàn một chiếc Toyota Corolla mới tinh

YouTuber MrBeast, tên thật là Jimmy Donaldson, đã tặng chiếc Toyota Corolla mới cho một người phục vụ trong video đăng lên TikTok.

YouTuber MrBeast tặng phục vụ bàn một chiếc Toyota Corolla mới tinh - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Corolla mà YouTuber dùng tặng người phục vụ - Ảnh chụp màn hình

Trong video, YouTuber MrBeast, tên thật là Jimmy Donaldson, ngồi trong một nhà hàng, nói chuyện với người phục vụ được gọi là Amy (theo chú thích trong video). “Cô được tip nhiều nhất là bao nhiêu?”, Donaldson hỏi, Amy trả lời là 50 USD (gần 1,2 triệu đồng).

“Đã ai từng tip cho cô cả chiếc xe chưa?”, Donaldson hỏi, đưa cho cô một chùm chìa khóa.

Người phục vụ hỏi Donaldson có thực sự nghiêm túc không. Anh ta đưa cô ra ngoài và cho cô xem một chiếc Toyota Corolla màu đen - thứ sẽ trở thành “chiếc xe mới cứng” của Amy. Bên hông xe được dán chữ “Feastables”, đó là tên thương hiệu sô cô la của YouTuber này. Còn nắp ca pô là logo của kênh YouTube MrBeast.

Nữ phục vụ dường như rơm rớm nước mắt, đưa tay lên che mặt. “Hôm nay tôi đi làm muộn vì Uber chậm quá”, Amy nói khi lên xe với Donaldson. “Hãy tận hưởng chiếc xe”, Donaldson nói khi đoạn clip dài 42 giây kết thúc. 

Trong một bình luận dưới bài đăng, anh nói thêm rằng nếu người hâm mộ mua nhiều sô cô la Feastables hơn, anh ấy có thể tặng xe cho nhiều người hơn.

Đoạn clip đã nhận được 61,1 triệu lượt xem trên TikTok (tính đến nay), trở thành bài đăng nổi nhất của Donaldson trên nền tảng này trong tháng 3-2023 - Video: MrBeast/TikTok

Những người bình luận ca ngợi lòng tốt của YouTuber này, gọi anh là “huyền thoại” và mong anh tặng quà nhiều hơn nữa trong tương lai.

Nhưng video cũng thu hút phản ứng trái chiều, không chỉ trên TikTok mà cả Twitter, nơi đã chia sẻ lại video của Donaldson.

Một số người dùng phản hồi việc dán hai logo trên ô tô cho thấy đây là một chiêu tiếp thị hơn là lòng tốt thực sự. “Vậy là từ nay cô gái phải quảng cáo cho anh ta mỗi khi lái xe”, một người tweet.

Một số cho rằng logo khiến xe mất giá trị và họ không muốn ở trong một chiếc xe như vậy. Một số thì nói họ sẽ ngay lập tức đi sơn lại nếu ở trong hoàn cảnh của nữ phục vụ. Thậm chí, có người nói họ thà đi taxi công nghệ còn hơn.

“Món quà tuyệt vời từ MrBeast, nhưng tại sao anh ấy lại trang trí cho ô tô như thể laptop của một đứa trẻ 12 tuổi”, Dennis Feitosa, nhà bình luận phim truyền hình trực tuyến dưới tài khoản Def Noodles, tweet.

Một số ít cư dân mạng cũng đặt câu hỏi về mức độ thiết thực của món quà. Vì người được nhận xe sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân cũng như tiền nuôi xe. 

Nhưng cũng nhiều người bảo vệ Donaldson khi viết rằng “không hiểu sao mọi người cứ phải suy nghĩ tiêu cực khi anh ấy giúp đỡ người khác”.

YouTuber MrBeast tặng phục vụ bàn một chiếc Toyota Corolla mới tinh - Ảnh 3.

MrBeast là YouTuber có nhiều người theo dõi nhất thế giới - Ảnh: MrBeast

Donaldson là YouTuber cá nhân được theo dõi nhiều nhất thế giới, với 139 triệu người đăng ký. Ngoài YouTube, Donaldson cũng hoạt động trên các nền tảng khác như TikTok với 79,7 triệu người theo dõi. Video của anh thường tập trung vào việc cho đi những khoản tiền lớn, bằng cách quyên tặng hoặc treo giải thưởng thực hiện thử thách. 

Vào năm 2022, anh đã cho đi khoảng 3,2 triệu USD, cùng với máy bay 2,5 triệu USD và một hòn đảo riêng, qua những video như vậy. 

YouTuber MrBeast tặng phục vụ bàn một chiếc Toyota Corolla mới tinh - Ảnh 4.

MrBeast giúp 1.000 người được phẫu thuật mắt - Ảnh: CNN

YouTuber MrBeast tặng phục vụ bàn một chiếc Toyota Corolla mới tinh - Ảnh 5.

Lòng tốt và sự hào phóng luôn được ca ngợi. Nhưng trong thời đại mạng xã hội, điều đó có thể ít “tính tử tế thực” hơn và nặng thu hút sự chú ý. Nhưng điều đó có quan trọng nếu những người được giúp đỡ là thực sự? - Ảnh: Rolling Stone

'Nên bảo dưỡng xe cho người yêu thay vì tặng chocolate ngày Valentine'

Hãy quên chocolate và hoa hồng trong ngày Valentine đi. Có nhiều cách để gây ấn tượng với bạn đời như bảo dưỡng xe chẳng hạn, một chuyên gia về tình yêu nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên