Xe
28/03/2023 16:19 GMT+7

Giữ xe tới hơn 1,5 triệu km nhưng hỏng vì bão lũ, chủ xe được Toyota tặng cho chiếc mới tinh

Mark Miller đã mất chiếc Toyota Highlander Hybrid 2006 trong cơn bão Ian. Giờ ông có cơ hội để tiếp tục lập kỷ lục triệu km trên chiếc Highlander Hybrid mới.

Giữ xe tới hơn 1,5 triệu km nhưng hỏng vì bão lũ, chủ xe được Toyota tặng cho chiếc mới tinh - Ảnh 1.

Mối quan hệ gắn bó giữa Mark Miller và chiếc Toyota Highlander Hybrid 2006 đã phải kết thúc sớm hơn dự định do thiên tai - Ảnh: Toyota

Mark Miller, sống ở Bonita Springs, Florida, Mỹ, đã mua chiếc Toyota Highlander Hybrid đi được triệu km vào năm 2006. Đó cũng là chiếc ô tô hoàn toàn mới đầu tiên của ông. Rất hào hứng với chiếc xe mới, ông quyết định chăm xe thật tốt, cẩn thận đến mức trong 16 năm sau đó, ông đã đi hơn 1 triệu dặm (1,6 triệu km) với Toyota Highlander Hybrid.

Điều đáng nói hơn cả, là phương tiện di chuyển của ông chủ một công ty nhỏ về rải nhựa đường, Highlander Hybrid 2006 cũng phải làm những công việc tương đối nặng nhọc, như kéo rơ moóc, chở dụng cụ lên và xuống thung lũng Alligator, trên quãng đường khoảng 129km.

Mark Miller dự định đi nhiều hơn nữa với chiếc Toyota Highlander Hybrid 2006 này. Nhưng dự định đã bị hủy bởi cơn bão Ian ập đến vào năm 2022.

Miller kể lại: “Ngôi nhà của chúng tôi còn khá mới, có cửa sổ chắc chắn, đường vào nhà cao ráo, vì vậy chúng tôi tự tin để xe bên ngoài nhà. Nhưng nước dâng cao chưa từng có. Khi nước rút, sân sau nhà trở nên hoang tàn”.

Kết quả không thể tránh khỏi, Toyota Highlander Hybrid 2006 bị hư hỏng. Mặc dù cố gắng sửa chữa, cuối cùng ông vẫn phải vĩnh biệt chiếc xe.

Không muốn để chiếc xe trung thành nằm trong bãi phế liệu, Miller đã hỏi bộ phận dịch vụ khách hàng của Toyota liệu hãng có muốn mua lại Highlander để nghiên cứu hay không. 

Daniel Nichols, người nhận cuộc gọi, ngay lập tức cảm thấy hứng thú, bởi Toyota máy xăng triệu km đã có, nhưng dường như chưa chiếc xe hybrid nào được ghi nhận và mang về nghiên cứu.

Giữ xe tới hơn 1,5 triệu km nhưng hỏng vì bão lũ, chủ xe được Toyota tặng cho chiếc mới tinh - Ảnh 2.

Thông báo của Toyota không nêu rõ chiếc Highlander 2006 được bảo trì những gì, động cơ, hộp số hoặc bộ pin hybrid ban đầu có còn nguyên vẹn hay không. Tuy nhiên, Miller nói rằng chiếc xe “rất đáng tin cậy”. Bức ảnh trên cho thấy Highlander cũ đã có một số hư hại. Tấm chắn phía sau bị nứt, cửa sau hơi móp cùng dòng chữ 1 triệu dặm. Không rõ ảnh được chụp trước hay sau cơn bão - Ảnh: Toyota

Câu chuyện lan ra cả công ty, cuối cùng Toyota đã quyết định tặng Miller một món quà bất ngờ.

Vào ngày 21-1-2023, Miller được mời đến đại lý Toyota ở địa phương, hoàn toàn không biết chuyện gì xảy ra. ông chỉ đoán rằng sẽ được nhận phần thưởng nhỏ từ hãng, bởi ông cũng đã được đại lý tặng một thùng giữ lạnh sau khi đi được 500.000 dặm (804.672km).

Miller đã suy đoán đúng, nhưng nằm ngoài sức tưởng tượng của ông là giá trị món quà: một chiếc Toyota Highlander Hybrid Bronze Edition 2023 hoàn toàn mới cùng nơ đỏ gắn trên nắp ca pô.

Đích thân Richard Germain, chủ đại lý, trao chìa khóa cho Miller và cảm ơn ông vì đã trở thành khách hàng trung thành nhất mà họ từng có.

Giữ xe tới hơn 1,5 triệu km nhưng hỏng vì bão lũ, chủ xe được Toyota tặng cho chiếc mới tinh - Ảnh 3.

Xúc động trước câu chuyện của Miller, Toyota quyết định tặng ông một chiếc xe hoàn toàn mới - Ảnh: Toyota

“Quá tuyệt vời! Trái tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Quá đỗi kinh ngạc. Món quà này đã giúp tôi trút bỏ gánh nặng tài chính. Tôi hiện không đủ khả năng mua một chiếc xe mới”, Miller nói và cho biết khi đó đang phải tiết kiệm để mua một chiếc Highlander mới (ông không có ý định mua xe khác).

Giữ xe tới hơn 1,5 triệu km nhưng hỏng vì bão lũ, chủ xe được Toyota tặng cho chiếc mới tinh - Ảnh 4.
Giữ xe tới hơn 1,5 triệu km nhưng hỏng vì bão lũ, chủ xe được Toyota tặng cho chiếc mới tinh - Ảnh 5.
Giữ xe tới hơn 1,5 triệu km nhưng hỏng vì bão lũ, chủ xe được Toyota tặng cho chiếc mới tinh - Ảnh 6.

Có thể thấy Miller cực kỳ hạnh phúc với chiếc xe mới - Ảnh: Toyota

Với chiếc xe mới, Miller vẫn sẽ sử dụng như chiếc xe “xấu số” trước đó, dù ông sắp nghỉ hưu. Nghĩa là chất đồ nghề và lên xuống dốc thường xuyên. Tất nhiên, Toyota Highlander Hybrid Bronze Edition 2023 sẽ chăm sóc tốt, bắt đầu với tấm lót bảo vệ ghế ngồi. Tiết lộ bí quyết đi xe triệu km, Miller chỉ trả lời cực kỳ đơn giản: “Đừng bao giờ quên thay dầu!”.

Xe bền quá cũng ‘sầu’, gần 20 năm không chịu hỏng để mua xe mớiXe bền quá cũng ‘sầu’, gần 20 năm không chịu hỏng để mua xe mới

Hiếm có ai lại mong chiếc xe của mình bị phá tanh bành. Nhưng đó lại là mong ước nho nhỏ của chủ xe Toyota Avanza sống ở Malaysia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên