YouTube phát phim Hollywood kèm quảng cáo

19/11/2018 11:18 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên trang YouTube chiếu những bộ phim bom tấn có bản quyền của Hollywood như Rocky và Terminator miễn phí có quảng cáo.

YouTube phát phim Hollywood kèm quảng cáo - Ảnh 1.

Legally Blonde được phát trên YouTube - Ảnh: tubefilter

Theo trang Adage, mới đây YouTube đã lần đầu lặng lẽ triển khai việc chiếu miễn phí kèm quảng cáo những phim có bản quyền của Hollywood như The Terminator Legally Blonde.

Trên thực tế, phần triển khai dịch vụ mới này trong nhiều năm qua là nơi YouTube chỉ bán và cho thuê phim cùng các chương trình truyền hình có bản quyền.

Trước đây, YouTube chưa từng có lựa chọn nào cho phép người dùng xem phim miễn phí với điều kiện chấp nhận bị quảng cáo xen ngang như thế.

Theo Deadline, động thái mới này của YouTube được khởi động có lẽ vì áp lực cạnh tranh từ các đối thủ cùng thị phần khi khi hãng Roku cũng tungra các bộ phim chiếu miễn phí kèm quảng cáo The Roku Channel trên trang web.

Bên cạnh đó các dịch vụ xem trực tuyến như Hulu, Vudu của Walmart, rồi Tubi cũngcung cấp các phim miễn phí của họ.

Ông Rohit Dhawan, giám đốc quản lý sản phẩm tại YouTube, giải thích: "Chúng tôi nhận ra cơ hội này căn cứ vào nhu cầu của người dùng là ngoài việc cung cấp những bộ phim phải trả tiền, liệu có thể phát những bộ phim miễn phí với sự hỗ trợ của quảng cáo tới người xem không?"

Tới nay mới có khoảng 100 phim được YouTube phát hành theo cách có quảng cáo, nhưng theo ông Dhawan, số lượng phim sẽ tăng trong thời gian tới. Mạng xã hội hiện có khoảng 1,9 tỉ tài khoản hoạt động hằng tháng.

Tuần tới YouTube khởi động dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Tuần tới YouTube khởi động dịch vụ nghe nhạc trực tuyến

TTO - YouTube công bố ngày 22-5 sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới có tên YouTube Music gồm cả hình thức miễn phí lẫn có phí.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận