13/01/2021 14:14 GMT+7

YouTube đình chỉ kênh của ông Trump

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - YouTube ngày 13-1 tuyên bố đã đình chỉ kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vi phạm chính sách của hãng khi góp phần kích động vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6-1.

YouTube đình chỉ kênh của ông Trump - Ảnh 1.

YouTube thông báo đã cấm kênh của ông Trump chia sẻ video mới hoặc phát sóng trực tuyến trong vòng ít nhất 7 ngày - Ảnh chụp màn hình kênh YouTube của ông Trump

Theo Hãng tin Reuters, trong tuyên bố mới nhất, YouTube thông báo đã xóa nội dung mới được đăng tải trên kênh của Tổng thống Trump với lý do nội dung này vi phạm các chính sách về kích động bạo lực. 

YouTube nêu rõ kênh của Tổng thống Trump hiện đã bị cấm đăng tải các video mới hoặc phát trực tiếp trong tối thiểu 7 ngày và lệnh cấm này có thể sẽ được gia hạn.

Trước đó, một nhóm hoạt động đã kêu gọi YouTube gỡ bỏ kênh của Tổng thống Trump với lý do đây là công cụ để ông Trump "tiếp tục lan truyền thông tin sai lệch" về tính hợp lệ của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 với chiến thắng thuộc về ứng cử viên của Đảng Dân chủ - cựu phó tổng thống Joe Biden.

Người ủng hộ ông Trump hôm 6-1 đã tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, cố gắng trì hoãn quá trình quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Các nghị sĩ tại Đồi Capitol đã buộc phải bỏ chạy sau khi đám đông xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Năm người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn, bao gồm một sĩ quan cảnh sát.

Sau vụ việc, Twitter và Facebook xóa tài khoản của ông Trump và loại bỏ các nội dung ủng hộ vụ bạo loạn hôm 6-1. Trong khi đó, Amazon.com đã chấm dứt quyền truy cập máy chủ đối với Parler, một nền tảng mạng xã hội được người ủng hộ ông Trump ưa dùng.

Ngày 11-1, Parler đã đệ đơn kiện lên tòa án tại tiểu bang Nevada, mô tả quyết định của Amazon là "đòn chí mạng" với họ.

Parler yêu cầu tòa án nhanh chóng ra lệnh ngăn chặn tạm thời (TRO), buộc Amazon phải nối lại việc cung cấp máy chủ cho mạng xã hội này.

Đức và Pháp phản đối việc Twitter, Facebook khóa tài khoản của ông Trump Đức và Pháp phản đối việc Twitter, Facebook khóa tài khoản của ông Trump

TTO - Sau khi ông Trump bị hai mạng xã hội Twitter và Facebook khóa tài khoản, các nhà lãnh đạo Đức và Pháp lên tiếng chỉ trích gay gắt hai công ty này vì quyết định đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất