Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

YouTube đã gỡ bỏ kênh của 'giang hồ Khá Bảnh'

03/04/2019 14:57 GMT+7

TTO - Ngày 3-4, kênh Khá Bảnh đã bị YouTube xóa tài khoản khỏi mạng xã hội video này. Lý do của việc xóa bỏ được YouTube thông báo ngắn gọn: 'Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube'.

YouTube đã gỡ bỏ kênh của giang hồ Khá Bảnh - Ảnh 1.

YouTube đã xóa trang Khá Bảnh - Ảnh chụp màn hình

Người dùng khi tìm kiếm từ khóa Khá Bảnh trên YouTube sẽ chỉ thấy những kênh video nhái hoặc kênh có nội dung liên quan đến Khá Bảnh, chứ không còn thấy kênh chính thức nữa. Trước đó, vào chiều 2-4, nhiều chuyên gia công nghệ cho biết hơn 400 video trên kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị tắt chức năng quảng cáo kiếm tiền.

Theo ghi nhận vào thời điểm đó, người dùng không xem được bất kỳ quảng cáo nào trên kênh của Khá Bảnh.

Trong thông tin gửi đến truyền thông Việt Nam chiều 2-4, YouTube cho biết: "Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng.

Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".

Trước đó, ngày 1-4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) và các nghi phạm liên quan để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Khá Bảnh là người từng có nhiều tiền án, tiền sự và dương tính với ma túy.

Cục Phát thanh truyền hình yêu cầu YouTube hạ kênh của Khá Bảnh Cục Phát thanh truyền hình yêu cầu YouTube hạ kênh của Khá Bảnh

TTO - Ngày 2-4, kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị cơ quan chức năng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ YouTube khóa - hạ.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận