Sự kiện

Thứ sáu 28-04-2023
Đăng ảnh con lên mạng là làm mồi cho tội phạm 'săn lùng trẻ em'
Thời sự

Việc phụ huynh phát tán hình ảnh trẻ em lên mạng tình cờ biến các em thành "con mồi" cho tội phạm chuyên "săn lùng trẻ em".

Thứ ba 16-04-2019
Hệ lụy từ 'giang hồ mạng': Lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực
Nhịp sống trẻ

TTO - Hệ lụy từ câu chuyện thần tượng “giang hồ mạng” bỗng dưng bùng phát gần đây trong giới trẻ một lần nữa đặt ra nhiều câu hỏi với xã hội, với tổ chức Đoàn trong vai trò đồng hành cùng người trẻ.

Thứ hai 15-04-2019
Hệ lụy từ 'giang hồ mạng': Cần vun bồi nội lực ở trẻ
Nhịp sống trẻ

TTO - 'Bắt trẻ đồng xanh' của nhà văn Mỹ J.D. Salinger khi phát hành từng gây tranh cãi dữ dội tại Hoa Kỳ vì xuyên suốt quyển sách là vô số ngôn từ tục tĩu, hình ảnh bạo lực lẫn tình dục, thể hiện thế giới đầy rẫy sự nổi loạn ở giới trẻ...

Thứ bảy 13-04-2019
Hệ lụy từ 'giang hồ mạng': Cần lấp 'hố đen' trên mạng xã hội
Nhịp sống trẻ

TTO - Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Hữu Long - trưởng khoa lý luận và khoa học cơ sở, phó giám đốc Phân viện miền Nam Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - cho biết sẽ rất nguy hiểm nếu giới trẻ không kiểm soát được những thứ mình xem trên mạng.

Thứ tư 10-04-2019
Hệ lụy từ giang hồ mạng: Phải chăng các em đói thông tin tốt?
Nhịp sống trẻ

TTO - Những ngày qua, đông đảo bạn đọc đã gởi ý kiến cho diễn đàn “Hệ lụy từ giang hồ mạng”. Nhịp sống trẻ trích đăng các góp ý.

Thứ ba 09-04-2019
Thay vì ngưỡng mộ Khá Bảnh, bạn có thể tự mình trở thành anh hùng
Nhịp sống trẻ

TTO - Đây là một bài viết phản hồi các bài báo về bạo lực học đường và các 'hiện tượng mạng' từng có tiền án tiền sự trở thành thần tượng của giới trẻ. Tuổi Trẻ Online giới thiệu để rộng đường dư luận...

Thứ ba 09-04-2019
Hệ lụy từ 'giang hồ mạng': Uẩn ức tâm lý và khát khao nổi loạn
Nhịp sống trẻ

TTO - Có phải hàng triệu lượt xem, đăng ký theo dõi trang của một số 'giang hồ mạng' đều thật sự coi đó là thần tượng, tôn sùng và tìm cách học theo?

Thứ hai 08-04-2019
YouTube bỏ lơi, bạo lực ngôn từ hợp thức hóa, ai sẽ nghĩ cho giới trẻ?
Văn hóa

TTO - Chuyên đề 'Vũ trụ giang hồ' từ phim chiếu trên mạng (Tuổi Trẻ 7-4) đã nhận được sự quan tâm của nhiều người đọc, bày tỏ những lo ngại nếu câu chuyện bạo lực, giang hồ... trên các sản phẩm văn hóa online bị đẩy đi quá xa.

Thứ hai 08-04-2019
Hệ lụy từ 'giang hồ mạng': Nhận diện và tẩy chay những clip xấu
Nhịp sống trẻ

TTO - Những clip "giang hồ mạng" có ảnh hưởng khá lớn đến một bộ phận học sinh, bởi lẽ hiện nay hầu như bạn nào cũng có sử dụng mạng xã hội.

Chủ nhật 07-04-2019
'Vũ trụ giang hồ' từ phim chiếu trên mạng
Văn hóa

TTO - Thời gian gần đây, khi truy cập vào mục top trending (xu hướng) của YouTube, sẽ thấy những video có nội dung về 'anh chị' đại ca giang hồ và hàng loạt web drama, phim ca nhạc có đề tài về các băng đảng xã hội đen.

Thứ bảy 06-04-2019
'Giang hồ chém gió' kiếm tiền tỉ, xu hướng YouTuber Việt?
Nhịp sống trẻ

TTO - Làm video đàng hoàng, có đầu tư chưa chắc đã thu hút nhiều người xem nếu nội dung không hay. Thế nhưng, những video chém gió, chửi đời… lại dễ dàng thu hút cả triệu lượt người xem.

Thứ bảy 06-04-2019
Còn người xem, 'giang hồ mạng' còn đất sống
Nhịp sống trẻ

TTO - Thử hỏi nếu bạn là một người bình thường mà cuộc sống bỗng chốc thành một hiện tượng, tháng nào cũng kiếm được dăm ba trăm triệu từ clip tự sản xuất, liệu bạn có tiếp tục làm không.

Thứ sáu 05-04-2019
Giang hồ online, giang hồ livestream, giang hồ 'như phim'
Nhịp sống trẻ

TTO - Giang hồ gì mà "hết ngày dài rồi lại đêm thâu" livetream "chém gió, chửi thề", đóng phim đủ kiểu. Dường như 'giang hồ mạng' thoát khỏi nghĩa đen của nó, khi họ là những người có lượt lớn người theo dõi (follows); tỉnh bơ đưa tin "như phim".

Thứ năm 04-04-2019
'Điểm danh' giang hồ mạng
Nhịp sống trẻ

TTO - Bùng lên như các trào lưu gây sốt từng tồn tại, những giang hồ mạng thu hút hàng triệu người hiếu kỳ theo dõi. Chuyện này thật ra không mới và cũng chẳng lạ.

Thứ năm 04-04-2019
Sau Khá Bảnh, YouTube xóa sổ 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền
Văn hóa

TTO - Từ sáng 4-4, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền - người được gọi là 'thánh chửi' trên mạng - đã không truy cập được nữa.

Thứ tư 03-04-2019
Khá Bảnh từng đoạt Nút Vàng, có phải Youtube đã dễ dãi?
Nhịp sống trẻ

TTO - Không cần quan tâm đến nội dung bạn làm là gì, tốt hay xấu cho người xem, cho xã hội, chỉ cần có view (lượt xem) là Youtube sẽ giúp bạn phát triển không cần biết nội dung phát tán có ảnh hướng xấu đến giới trẻ ra sao...

Thứ tư 03-04-2019
Khởi tố, bắt tạm giam  Khá Bảnh tội tổ chức đánh bạc
Pháp luật

TTO - Công an đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) để điều tra về tội tổ chức đánh bạc; 4 đồng phạm bị khởi tố về tội đánh bạc.

Thứ tư 03-04-2019
YouTube đã gỡ bỏ kênh của 'giang hồ Khá Bảnh'
Văn hóa

TTO - Ngày 3-4, kênh Khá Bảnh đã bị YouTube xóa tài khoản khỏi mạng xã hội video này. Lý do của việc xóa bỏ được YouTube thông báo ngắn gọn: 'Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube'.

Thứ tư 03-04-2019
Khá Bảnh bất hảo như thế nào?
Nhịp sống trẻ

TTO - Công an đã tạm giữ 5 nghi can để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức lô đề. Trong đó, Ngô Bá Khá (được biết với tên Khá Bảnh) có vai trò cầm đầu, trước khi bị bắt có sử dụng ma túy.

Thứ tư 03-04-2019
Đúng chuẩn cho lệch chuẩn 'giang hồ mạng'
Bình luận

TTO - Thực tế, 'giang hồ mạng' nhiều khi có số lượng theo dõi nhiều hơn các ngôi sao ca nhạc. Chỉ khi hiểu rõ xu hướng 'giang hồ' này mới có thể giáo dục định hướng giá trị cho thanh thiếu niên.