07/07/2022 15:16 GMT+7

Yonhap: Phim bom tấn xứ Hàn bị cấm chiếu tại Việt Nam vì 'quá bạo lực'

ANH THƯ - THIÊN ĐIỂU
ANH THƯ - THIÊN ĐIỂU

TTO - "The Roundup", bộ phim bom tấn đạt 10 triệu lượt xem tại các rạp ở Hàn Quốc, bị cấm chiếu tại Việt Nam vì "có quá nhiều cảnh bạo lực", theo Hãng thông tấn Yonhap ngày 7-7.

Yonhap: Phim bom tấn xứ Hàn bị cấm chiếu tại Việt Nam vì quá bạo lực - Ảnh 1.

Bom tấn The Roundup với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên Ma Dong Seok (trái) và Son Suk Ku - Ảnh: ZAPZEE

Yonhap dẫn nguồn tin cho biết dù đơn vị phát hành The Roundup là Lotte Cinema đã quảng bá cho bộ phim nhưng cuối cùng lại không thể ra mắt tác phẩm này ở Việt Nam.

Theo đó, tháng 5 vừa qua, Lotte đã nộp hồ sơ lên Cục Điện ảnh thuộc Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, phim đã không thông qua được kiểm duyệt của cục với lý do "bộ phim có quá nhiều cảnh bạo lực".

The Roundup là phần tiếp theo của The Outlaws, bộ phim từng gây bão phòng vé Hàn Quốc hồi tháng 10-2017.

Nội dung The Roundup kể về thám tử Ma Seok Do (do nam diễn viên Ma Dong Seok thủ vai) và các cảnh sát đội trọng án của đồn cảnh sát Geumcheon truy quét băng đảng tội phạm do trùm xã hội đen Kang Hae Sang (do nam diễn viên Son Suk Ku thủ vai) cầm đầu tại Việt Nam.

Trong phim, TP.HCM được mô tả là một khu vực vô pháp luật, nơi mà các tội phạm người Hàn Quốc không ngần ngại bắt cóc và giết du khách.

Yonhap dẫn lời một số chuyên gia phân tích nhận định hình ảnh tiêu cực của TP.HCM trong phim The Roundup là nguyên nhân khiến phim bị cấm chiếu.

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam cấm chiếu phim Hàn Quốc.

Năm 2021, CJ CGV đã quảng bá phim Soar Into the Sun song phim cũng không thể qua được khâu kiểm duyệt tại Việt Nam. Khi đó, các nhà chức trách Việt Nam cho biết phim không thể chiếu vì "có những cảnh gây thù địch giữa miền Nam và miền Bắc" đất nước.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành xác nhận ông đã ký quyết định cấm phổ biến phim này vào ngày 23-5. 

Quyết định ghi cấm phổ biến phim Ngoài vòng pháp luật 2 (tên gốc The Roundup) của biên kịch Kim Min Sung và đạo diễn Lee Sang Young, có độ dài 105 phút. 

Ông Thành nói lý do cấm chiếu vì phim quá bạo lực, có nhiều hình ảnh thể hiện cảnh đánh đập, tra tấn, giết người dã man, vi phạm điều cấm của Luật điện ảnh. 

Về lý do mà phía báo chí Hàn Quốc đưa ra là phim “khắc họa tiêu cực TP.HCM” như một vùng đất vô pháp, nơi bọn tội phạm Hàn Quốc không ngần ngại bắt cóc và giết hại du khách, ông Vi Kiến Thành không bình luận, nói “đi hỏi báo Hàn”.

Trung Quốc chiếu lại phim rạp Hàn Quốc sau 6 năm cấm Trung Quốc chiếu lại phim rạp Hàn Quốc sau 6 năm cấm

TTO - 'Oh! My Gran' là phim điện ảnh Hàn Quốc đầu tiên ra rạp tại Trung Quốc từ khi Trung Quốc cấm chiếu phim Hàn vào năm 2016. Động thái diễn ra trước năm trao đổi văn hóa Trung - Hàn 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên