Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Yêu, quan tâm thì phải online

17/12/2018 11:25 GMT+7

TTO - Theo một nghiên cứu từ Kaspersky Lab, kết nối qua mạng hiện giờ trở thành trách nhiệm thiết yếu mà bạn dành cho gia đình, bạn bè và người thân yêu.

Yêu, quan tâm thì phải online - Ảnh 1.

Nguyên nhân chủ yếu khiến người dùng không thể online liên tục là do thiết bị di động hết pin. - Ảnh: KASPERSKY

Nghiên cứu cho thấy, khi không thể sử dụng thiết bị để kết nối, đa số sẽ lo sợ gia đình và bạn bè lo lắng (51%), và họ không thể xử lý kịp thời nếu một thành viên trong gia đình gặp vấn đề (45%).

Nếu có hẹn với người yêu để tổ chức kỷ niệm 1 năm yêu nhau, bạn thấy mình trễ giờ và muốn "báo cáo" ngay. Nhưng đúng lúc điện thoại lại hết pin. Bạn không thể liên lạc được và hiểu... chuyện gì sắp xảy ra rồi đó.

Lo lắng về việc không thể kết nối điều dễ hiểu. Sự tác động của việc mất kết nối có thể xảy ra từ chuyện đơn giản là lỡ một cuộc hẹn (21%), cho đến những vấn đề lớn khác. Khảo sát cho thấy cứ 6 người gặp rắc rối với người yêu thì 1 người (15%) thừa nhận nguyên nhân là do thiết bị hết pin, bị lạc, hoặc mất cắp.

Không chỉ ảnh hưởng hạnh phúc gia đình, tình yêu có nguy cơ tan vỡ, nhiều người còn rối tung lên khi điện thoại, laptop không vào mạng được. Trong những người gặp phải vấn đề về kết nối mạng, 21% đã để lỡ một cơ hội giáo dục/kinh doanh, 16% đã để những cơ hội này vụt mất, và 13% đã bỏ lỡ một buổi tiệc giao thiệp xã hội.

Mặc dù việc giữ liên hệ online quan trọng như vậy, 18% người không làm gì ngoài việc để thiết bị trực tuyến, chỉ có 34% kiểm soát mức pin thiết bị di động, và chỉ 22% thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của thiết bị.

Dmitry Aleshin, Phó chủ tịch mảng tiếp thị sản phẩm, Kaspersky Lab cho biết: “Các mối quan hệ dễ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu bạn không vào mạng. Thái độ lơ là đối với sự an toàn thiết bị dẫn đến tình trạng các cặp tình nhân luôn mong đợi người ấy hồi âm, cha mẹ muốn ngay lập tức biết con mình đang đi đâu, làm gì và bạn bè thì lại không muốn mình bị phớt lờ. Chúng ta cần nhiều biện pháp để bảo vệ các thiết bị và để duy trì kết nối tốt hơn”.

Người trưởng thành khóc: Cuộc sống bây giờ cô đơn quá... Người trưởng thành khóc: Cuộc sống bây giờ cô đơn quá...

TTO - Cứ nghĩ khi trưởng thành, bước ra cuộc đời rộng lớn, ở cạnh nhiều người sẽ dễ có cảm giác gắn kết, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn thấy cô đơn...

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận