07/03/2022 21:20 GMT+7

Yêu cầu Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM công khai việc nhận tiền hỗ trợ chống COVID-19

TIẾN LONG - THU THỦY
TIẾN LONG - THU THỦY

TTO - UBND TP.HCM giao giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ.

Yêu cầu Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM công khai việc nhận tiền hỗ trợ chống COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Tấn (thứ 3 từ trái qua) - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - là thành viên tiểu ban an sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - Ảnh: VŨ THỦY

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản chỉ đạo khẩn liên quan xử lý đơn tố cáo liên quan đến Sở Lao động - thương binh và xã hội.

Theo đó, xét đề nghị của Thanh tra TP, UBND TP chỉ đạo giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

Việc công khai này nhằm cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở Lao động - thương binh và xã hội TP và các đơn vị trực thuộc được biết, giám sát.

Mặt khác, đề nghị ông Lê Minh Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ.

Cũng như việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội đóng góp để thực hiện phòng chống dịch COVID-19 tại sở.

Ngoài ra, giám đốc sở xem xét, xử lý số tiền đã chi cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thuộc sở nhằm bảo đảm số tiền do công đoàn sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích. 

UBND TP giao Thanh tra TP theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội thực hiện chỉ đạo trên.

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên