20/10/2021 21:16 GMT+7

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Tấn (thứ 3 từ trái qua) - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - là thành viên Tiểu ban an sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - Ảnh: VŨ THỦY

Trước đó, chiều 18-10, khi tham gia kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa X, ông Lê Minh Tấn cho rằng dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TP.HCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.

"Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TP.HCM", ông Tấn bày tỏ.

Đồng thời ông cũng nhìn nhận dịch COVID-19 bùng phát đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn TP.HCM và xin gửi lời chia sẻ với những đau thương, mất mát quá lớn của người dân, những nỗi khó khăn, vất vả mà người dân đã phải gánh chịu.

Ông cho biết là thành viên Tiểu ban an sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, ông đã phối hợp cùng các ngành tham mưu các chính sách chăm lo, hỗ trợ người dân.

Ông gửi lời xin lỗi đến người dân về diễn đạt sơ suất của bản thân: "Tôi hiểu rằng mặc dù các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai các chính sách hỗ trợ, mặc dù cộng đồng đã chung tay tương trợ, nhưng trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn, rơi vào cảnh khốn khổ.

Bởi vì với một đô thị đông dân như TP.HCM và thời gian dịch bệnh phức tạp kéo dài, khó khăn của người dân gia tăng sau nhiều tháng giãn cách làm sao mà tránh được những thiếu sót. Một lần nữa, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân thành phố!".

Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'

TTO - "Tôi không có nói chưa có ai bị khốn khổ, khó khăn mà là không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ", giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn chia sẻ với báo chí trưa 19-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên