Yêu cầu kiểm điểm giám đốc bệnh viện không dự họp phòng chống nCoV

10/02/2020 19:51 GMT+7

TTO - Ngày 10-2, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết vừa có công văn gửi giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc vì không dự hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị, phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Yêu cầu kiểm điểm giám đốc bệnh viện không dự họp phòng chống nCoV - Ảnh 1.

Cán bộ y tế huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phun hóa chất khử khuẩn tại Trường THPT Quan Hóa để phòng chống virus corona - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Nội dung công văn về chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (do ông Trịnh Hữu Hùng - giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa - ký) gửi giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn có nêu: 

Ngày 8-2, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) gây ra. Thành phần triệu tập gồm các đơn vị y tế các tuyến trong tỉnh (công lập và ngoài công lập). 

Hội nghị được triển khai tại các điểm cầu các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sau hội nghị của Bộ Y tế, giám đốc Sở Y tế triển khai các nội dung phòng, chống dịch tại Thanh Hóa cho các đơn vị. 

Tuy nhiên tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, vào thời điểm họp ngày 8-2 không có mặt các thành phần triệu tập.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa yêu cầu giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn nghiêm túc kiểm điểm, báo cáo kết quả về Sở Y tế qua phòng nghiệp vụ y; phòng nghiệp vụ y chủ trì, phối hợp với phòng tổ chức cán bộ của sở tham mưu biện pháp, hình thức xử lý (nếu có).

Tính đến nay Thanh Hóa có 1 người dương tính với nCoV là chị N.T.T. (25 tuổi, ở xã Định Hòa, huyện Yên Định) nhưng đã điều trị khỏi, xuất viện sáng 3-2.

Hiện sức khỏe của chị T. ổn định; còn lại 11 người nghi nhiễm nCoV thì 9 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính và xuất viện, 2 người đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Đến nay, 28 người tiếp xúc gần với chị N.T.T. (trong đó có 21 người thân của chị T. và 7 cán bộ y tế huyện Yên Định) đã qua 14 ngày giám sát, cách ly tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế. Sức khỏe của 28 người này vẫn ổn định, khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, không có biểu hiện về viêm đường hô hấp.

Phóng viên hỏi về corona, giám đốc sở Phóng viên hỏi về corona, giám đốc sở 'đá' cho cấp phó, cấp phó 'đá' lại

TTO - Nhiều phóng viên phàn nàn vì không liên hệ được với giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi để nắm thông tin chính thức về virus corona, trong khi nhiều thông tin trên mạng không biết đúng sai thế nào.

HÀ ĐỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận