Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Yêu cầu đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt tết tại TP.HCM

01/01/2020 10:35 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tại TP và các sở, ngành liên quan tăng cường chất lượng hoạt động của mạng lưới ATM dịp Tết Canh Tý 2020.

Yêu cầu đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt tết tại TP.HCM - Ảnh 1.

Công nhân rút tiền tại hệ thống máy ATM trong Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7, TP.HCM - Ảnh: Quang Định

UBND TP đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM phối hợp Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP, các ngân hàng thương mại có hoạt động giao dịch ATM có kế hoạch nắm lại nhu cầu tiền mặt của các doanh nghiệp dự kiến sẽ trả lương, thưởng cho người lao động qua tài khoản ATM.

Trên cơ sở đó, chỉ đạo các ngân hàng thương mại có kế hoạch triển khai cụ thể và dự phòng việc tiếp quỹ ATM, xử lý về sự cố kỹ thuật để đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu rút tiền của người dân.

Bên cạnh đó, đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM chỉ đạo các ngân hàng thương mại chủ động làm việc với các doanh nghiệp trong các khu chế xuất - khu công nghiệp theo hướng đề xuất thực hiện chi trả lương, thưởng thông qua nhiều hình thức (chi trả trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chi trả qua tài khoản ATM) nhằm giảm bớt áp lực rút tiền trên máy ATM trong những ngày cao điểm cuối năm.

Đặc biệt, cần phối hợp với Công an TP tăng cường bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm ATM, đảm bảo an toàn cho người rút tiền.

Những năm gần đây, cứ đến dịp lễ tết, cán bộ công nhân viên, công nhân, người lao động nhận lương qua tài khoản ngân hàng thường rất vất vả trong việc rút tiền tại các máy ATM.

Tình trạng người dân phải chờ đợi lâu mới rút được tiền hoặc phải chạy đi chạy lại nhiều cây ATM mới rút đủ số tiền cần thiết trong những đợt lễ hội không còn là chuyện hiếm.

Thậm chí có người còn bị máy nuốt thẻ, treo thẻ khiến việc rút tiền trở thành nỗi lo ngại, ngán ngẩm mỗi dịp năm hết tết đến.

Nhóm trộm táo tợn dùng xe bán tải kéo sập trụ ATM Nhóm trộm táo tợn dùng xe bán tải kéo sập trụ ATM

TTO - Một bọn trộm ở Ấn Độ đã ra về trắng tay và suýt nữa bị cảnh sát tóm nếu không chạy nhanh khi tìm cách lấy tiền tại một cây ATM. Cây ATM quá ‘lì lợm’ dù bọn trộm dùng cả xe bán tải.

TRUNG NIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận