Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022
Yêu cầu Công ty Đồng Đình không xây dựng, thay đổi cảnh quan rừng Sơn Trà
TTO - Lãnh đạo quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho biết quận đã yêu cầu Công ty TNHH Đồng Đình không được xây dựng tạm hoặc thay đổi cảnh quan hiện trạng rừng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Các sạp tre được dựng không phép tại khu vực Bảo tàng Đồng Đình trên bán đảo Sơn Trà - Ảnh: TẤN LỰC
UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, vừa có văn bản phản hồi báo Tuổi Trẻ liên quan bài phản ánh Bảo tàng Đồng Đình xây dựng các hạng mục không phép trên bán đảo Sơn Trà.
Theo ông Hoàng Công Thanh, phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, qua kiểm tra các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH Đồng Đình (doanh nghiệp quản lý khai thác Bảo tàng Đồng Đình - PV) đang dựng tạm 5 sạp ngồi bằng tre không mái và cải tạo mặt bằng lối đi nhưng không có hồ sơ pháp lý liên quan.
Do đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và gửi thông báo đề nghị Công ty TNHH Đồng Đình tháo dỡ toàn bộ công trình không phép, trả lại nguyên trạng ban đầu. Đồng thời, yêu cầu công ty trong quá trình quản lý và sử dụng khu vực Bảo tàng Đồng Đình không được xây dựng tạm, thay đổi cảnh quan hiện trạng rừng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
Trường hợp công ty không chấp hành, UBND quận Sơn Trà sẽ chỉ đạo đội kiểm tra quy tắc đô thị và UBND phường Thọ Quang phối hợp các đơn vị liên quan xử lý nghiêm theo quy định.
Ngoài ra, ông Thanh thông tin đối với các dự án, công trình trên bán đảo Sơn Trà, UBND quận đã chỉ đạo đội kiểm tra quy tắc đô thị, UBND phường Thọ Quang thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định.
-
TTO - Nguồn tin quan chức tiết lộ Ukraine đứng sau 3 vụ nổ tại Crimea; WHO cảnh báo đậu mùa khỉ có thể lây cho chó; Đài Loan tuyên bố nghị sĩ nhiều nước muốn đến thăm... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 18-8.
-
TTO - Sẽ có chính sách đặc thù mới, thay thế nghị quyết 54 cho TP.HCM; Bộ Y tế xác minh tài sản cá nhân ở 20 trong số 104 đơn vị trực thuộc bộ; 7 tháng đầu năm giải ngân vốn đầu tư công chỉ đạt 32,47%... là các tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan các loại thuốc nhuộm tóc, từ loại giá rẻ cho đến loại đắt đỏ, muốn loại nào có loại đó, nhưng cái giá kèm theo là nguy cơ dị ứng, nấm da đầu, thậm chí là ngộ độc toàn thân.
-
TTO - Ngày 17-8, truyền thông Nga đưa tin Matxcơva đã thay thế chỉ huy của Hạm đội Biển Đen tại Crimea, sau một loạt vụ nổ làm rung chuyển bán đảo này.
-
TTO - Lực lượng công an đã triệt phá nhiều tổ chức "tín dụng đen" cho vay qua app. TAND tối cao cũng đã ban hành nghị quyết "trị tội" tín dụng đen, nhưng xem ra việc xử lý các băng nhóm không phải là biện pháp "gốc rễ" triệt tiêu loại tội phạm này.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận