30/05/2022 12:11 GMT+7

Yêu cầu Công ty Đồng Đình không xây dựng, thay đổi cảnh quan rừng Sơn Trà

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Lãnh đạo quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho biết quận đã yêu cầu Công ty TNHH Đồng Đình không được xây dựng tạm hoặc thay đổi cảnh quan hiện trạng rừng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Yêu cầu Công ty Đồng Đình không xây dựng, thay đổi cảnh quan rừng Sơn Trà - Ảnh 1.

Các sạp tre được dựng không phép tại khu vực Bảo tàng Đồng Đình trên bán đảo Sơn Trà - Ảnh: TẤN LỰC

UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, vừa có văn bản phản hồi báo Tuổi Trẻ liên quan bài phản ánh Bảo tàng Đồng Đình xây dựng các hạng mục không phép trên bán đảo Sơn Trà.

Theo ông Hoàng Công Thanh, phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, qua kiểm tra các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH Đồng Đình (doanh nghiệp quản lý khai thác Bảo tàng Đồng Đình - PV) đang dựng tạm 5 sạp ngồi bằng tre không mái và cải tạo mặt bằng lối đi nhưng không có hồ sơ pháp lý liên quan.

Do đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và gửi thông báo đề nghị Công ty TNHH Đồng Đình tháo dỡ toàn bộ công trình không phép, trả lại nguyên trạng ban đầu. Đồng thời, yêu cầu công ty trong quá trình quản lý và sử dụng khu vực Bảo tàng Đồng Đình không được xây dựng tạm, thay đổi cảnh quan hiện trạng rừng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Trường hợp công ty không chấp hành, UBND quận Sơn Trà sẽ chỉ đạo đội kiểm tra quy tắc đô thị và UBND phường Thọ Quang phối hợp các đơn vị liên quan xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, ông Thanh thông tin đối với các dự án, công trình trên bán đảo Sơn Trà, UBND quận đã chỉ đạo đội kiểm tra quy tắc đô thị, UBND phường Thọ Quang thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định.

'Tuýt còi' bảo tàng xây thêm các hạng mục không phép trên bán đảo Sơn Trà

TTO - Cơ quan chức năng quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư Bảo tàng Đồng Đình trên bán đảo Sơn Trà dừng tất cả các hoạt động phát quang, cải tạo mặt bằng không phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên