Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Yêu cầu báo cáo việc công an 'bêu tên' người mua bán dâm

30/01/2018 15:40 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc khẳng định việc bêu tên người vi phạm là sai, đã yêu cầu công an thị trấn Dương Đông báo cáo vụ việc để có hướng xử lý.

Yêu cầu báo cáo việc công an bêu tên người mua bán dâm - Ảnh 1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-1 về việc công an thị trấn Dương Đông 'bêu tên' 4 người mua, bán dâm, đại tá Lê Văn Mót - Trưởng Công an huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang cho biết việc công an thị trấn Dương Đông ra quân bắt quả tang hành vi mua, bán dâm là đúng. 

Đây cũng là khu vực có hoạt động mại dâm khá rầm rộ, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của địa phương, khiến người dân bức xúc.

"Tuy nhiên, việc công khai nêu tên họ người mua, bán dâm trước đông đảo người dân và du khách là không đúng. Chúng tôi đã yêu cầu công an thị trấn Dương Đông báo cáo vụ việc để có hướng xử lý" - đại tá Mót nói.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 30-1, trên Facebook tại Phú Quốc xuất hiện 1 clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh công an thị trấn Dương Đông tổ chức công bố công khai quyết định xử phạt 3 người phụ nữ có hành vi bán dâm và 1 người đàn ông có hành vi mua dâm.

Buổi công khai này được thực hiện bên vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám, thuộc khu phố 10, thị trấn Dương Đông vào chiều 29-1 trước sự chứng kiến của đông đảo người dân, trong đó có cả trẻ em.

Trong clip, một chiến sĩ công an cầm giấy đọc rõ tên, tuổi, quê quán và vi phạm trong mua dâm, bán dâm của cả 4 người trước hàng trăm người dân chứng kiến. Sự việc có nhiều người dân dùng điện thoại quay clip lại.

Sau khi clip được đăng tải trên Facebook đã khiến cộng đồng mạng phản ứng cho rằng việc công bố tên tuổi những người vi phạm mua, bán dâm đã làm ảnh hưởng đến danh dự của người vi phạm hành chính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc này, luật sư Phạm Công Hùng - nguyên thẩm phán TAND tối cao, việc công khai danh tính của người vi phạm hành vi mua bán dâm trước đông đảo người dân như vậy là triệt buộc con đường hoàn lương của người vi phạm.

"Có thể hình thức xử phạt là nhẹ nhưng sự miệt thị của cộng đồng là rất lớn, có thể dẫn đến những hậu quả rất lớn về mặt tâm lý, về mặt xã hội. Có thể vì chuyện này mà gia đình họ tan nát, con cái mặc cảm không dám đến trường… dẫn đến những hậu quả rất lớn", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, trường hợp này công an nên gửi quyết định về UBND phường, xã để mời người vi phạm lên giáo dục.

Bêu xấu trẻ trên mạng, coi chừng phản tác dụng! Bêu xấu trẻ trên mạng, coi chừng phản tác dụng! Vũng Tàu bêu tên người cố tình lấn chiếm vỉa hè Vũng Tàu bêu tên người cố tình lấn chiếm vỉa hè Bêu tên người vi phạm trên báo đài là phạm luật Bêu tên người vi phạm trên báo đài là phạm luật
KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận