Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Yêu cầu báo cáo trách nhiệm vụ trung tâm thuộc “siêu sở” xin đóng cửa vì... hết tiền

14/02/2022 21:06 GMT+7

TTO - Một trung tâm thuộc “siêu sở” ở Bạc Liêu xin phép đóng cửa vì hết tiền, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu báo cáo nguyên nhân và trách nhiệm của ban giám đốc “siêu sở”.

Yêu cầu báo cáo trách nhiệm vụ trung tâm thuộc “siêu sở” xin đóng cửa vì... hết tiền - Ảnh 1.

Không có tiền trả lương và nợ bảo hiểm xã hội, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu xin được đóng cửa để không phát sinh thêm nợ mới - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 14-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu ban giám đốc Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, điều hành hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh thời gian qua.

Theo đó, báo cáo tình hình tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động hiện nay và kết quả hoạt động của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh; báo cáo nguyên nhân dẫn đến việc trung tâm này xin phép đóng cửa (nguyên nhân khách quan, chủ quan và trách nhiệm của ban giám đốc sở, của cá nhân phụ trách lĩnh vực), đồng thời nêu đề xuất, kiến nghị.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu, việc yêu cầu báo cáo nêu trên là để đơn vị này có cơ sở nhận xét, đánh giá tập thể, cá nhân năm 2021 đối với sở này.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu đã ký tờ trình xin đóng cửa trung tâm.

Lý do được nêu ra như sau 3 năm nhập về Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ thì mất gần 2 năm (2019 và đến cuối năm 2020) đơn vị mới được giao cơ chế hoạt động.

Thời gian này đơn vị không có pháp nhân, không đủ nguồn thu để cân đối hoạt động, cần nguồn kinh phí 1 tỉ đồng để trả lương và bảo hiểm xã hội cho cán bộ.

Đến năm 2021 đơn vị được giao kế hoạch từ Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ là 1,9 tỉ đồng để thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhưng tới nay trung tâm vẫn chưa được cấp. Riêng khoản nợ bảo hiểm xã hội tính tới cuối năm 2021 là hơn 334 triệu đồng.

Từ những lý do này, trung tâm xin được đóng cửa để không phát sinh thêm các khoản nợ lương và bảo hiểm xã hội. Khi nào được cấp trên giải quyết các vấn đề tồn tại, khó khăn vướng mắc thì trung tâm mới đủ điều kiện mở cửa hoạt động trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 14-2, ông Lê Phước Thiện - giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu - cho biết, đến nay cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa quyết định đóng cửa trung tâm như đề xuất của đơn vị.

Trung tâm trực thuộc xin đóng cửa vì… hết tiền, Trung tâm trực thuộc xin đóng cửa vì… hết tiền, 'siêu sở' ở Bạc Liêu nói gì?

TTO - “Siêu sở” Giáo dục, khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết việc đóng cửa Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ là thẩm quyền của UBND tỉnh Bạc Liêu và có lý giải về những phản ánh của trung tâm.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận