Tag: nợ bảo hiểm xã hội

Bị nợ lương nhiều tháng, người lao động khốn đốn

Hàng trăm nhân viên Công ty cổ phần Kỹ thuật công nghệ Sài Gòn (Techgel) tại TP.HCM bị nợ lương, bảo hiểm xã hội từ tháng 4 đến nay.

Công nhân vạ vật đi đòi nợ lương, bảo hiểm, trợ cấp... từ Licogi Quảng Ngãi

Mấy chục năm cống hiến cho Công ty cổ phần Licogi Quảng Ngãi, giờ người lao động mất việc năm này qua tháng nọ vật vạ đi đòi tiền công ty nợ lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp...

Cùng phối hợp để doanh nghiệp 'đỡ phải tiếp nhiều đoàn'

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội, Mặt trận Tổ quốc và Liên đoàn Lao động TP.HCM cùng ký quy chế phối hợp giai đoạn 2023 - 2028 chiều 3-8.

Một trung tâm ở Bạc Liêu tự đóng cửa: Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu báo cáo

Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu báo cáo việc một trung tâm thuộc sở này tự đóng cửa vì không đủ điều kiện hoạt động.

Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Bạc Liêu lại xin… ngưng hoạt động

Sau một năm rưỡi xin ngưng hoạt động vì... hết tiền, đến nay một trung tâm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu lại xin... ngưng hoạt động.

Kiện đòi nợ bảo hiểm xã hội: Văn minh phải đáo tụng đình

TTCT - Kiện doanh nghiệp ra tòa để đồi nợ bảo hiểm xã hội là cách người lao động tự bảo vệ tài sản của mình hiệu quả nhất.

Đề xuất giải quyết chế độ cho các trường hợp nợ bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất phương án giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động tại các đơn vị sử dụng lao động nợ bảo hiểm xã hội.

Chủ Hàn Quốc mất tăm, hàng chục công nhân bị nợ lương kêu cứu

TTO - Hàng chục công nhân tại tỉnh Đồng Nai đang hết sức lo lắng khi công ty bất ngờ đóng cửa, lãnh đạo “mất tích” trong khi họ vẫn còn bị nợ lương.

59% doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội ở TP.HCM

TTO - Đó là con số được đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM đưa ra tại tọa đàm "Việc làm của người lao động trong bối cảnh doanh nghiệp thiếu đơn hàng - thực trạng và giải pháp", ngày 8-12.

Chủ trường mầm non than trời vì lãi tiền nợ đóng bảo hiểm xã hội

TTO - Bắt buộc nghỉ vì dịch, chỉ thiếu tiền đóng bảo hiểm 1 tháng nhưng nợ bảo hiểm xã hội tính lãi suất đến 10 tháng, nhiều chủ trường mầm non khóc ròng.