Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Yên Bái ngóng kết luận thanh tra suốt 3 tháng qua

23/10/2017 17:25 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết lãnh đạo và người dân Yên Bái ngóng chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ suốt 3 tháng kể từ khi cuộc thanh tra kết thúc ngày 19-7.

Yên Bái ngóng kết luận thanh tra suốt 3 tháng qua - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy tại buổi công bố kết luận thanh tra ngày 23-10 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Công bố sai phạm vụ Công bố sai phạm vụ 'biệt phủ' GĐ Sở Yên Bái, đề nghị kỷ luật nghiêm minh

TTO - Thanh tra Chính phủ vừa kết luận có nhiều vi phạm trong việc quản lý, cấp phép xây dựng khu biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái.

Sau khi nghe toàn văn công bố kết luận thanh tra "biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý từ ông Phạm Trọng Đạt - cục trưởng Cục Chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cảm ơn Thanh tra Chính phủ đã làm cái việc đáng ra thuộc trách nhiệm của tỉnh.

"Tuy nhiên, để khách quan, minh bạch vì đối tượng thanh tra là em của bí thư Tỉnh ủy nên UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc", ông Đỗ Đức Duy giải thích.

Ông Duy cũng đề nghị Thanh tra Chính phủ nói rõ lý do chậm công bố kết luận này để rộng đường dư luận, "đỡ mang tiếng dị nghị".

"Tỉnh không hề có ý kiến gì đề nghị lùi công bố kết luận, dù thời gian qua tỉnh bị 2 trận lũ kinh hoàng. Việc chậm công bố ảnh hưởng rất lớn đến tâm tư người dân, ảnh hưởng đến sự lãnh đạo chỉ đạo công việc của tỉnh", ông Duy nói.

Thanh tra Chính phủ công bố khối tài sản lớn ông Quý không kê khai - Video: NGỌC QUANG

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng cam kết thực hiện chủ động và nghiêm túc kết luận vừa công bố của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, tỉnh sẽ tập trung 3 nhóm nhiệm vụ. Một là chấn chỉnh, tăng cường biện pháp quản lý nhà nước về đất đai, phòng chống tham nhũng. Hai là giao UBND TP Yên Bái và các sở, ngành kiểm tra, xử lý xây dựng sai phép, không phép, chậm nộp thuế... Ba là xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân sai phạm. Những cán bộ thuộc quản lý của tỉnh thì sẽ lập hội đồng kỷ luật để tiến hành xem xét, kiến nghị hình thức kỷ luật để chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cam kết thực hiện các việc trên đúng quy định pháp luật và phù hợp với thực tiễn khách quan của tỉnh, ngay sau khi có kết quả xử lý kỷ luật các cán bộ sai phạm sẽ công khai với báo chí.

Chúng tôi trân trọng, cảm ơn những đóng góp tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí đã đưa tin tích cực, nêu các tồn tại hạn chế của tỉnh để các cơ quan xem xét, xử lý, và vụ việc hôm nay là một minh chứng. Mong thời gian tới báo chí tiếp tục hợp tác với tỉnh, đưa tin khách quan, trung thực.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy

Đáp từ, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đánh giá cao sự thẳng thắn, quyết liệt của UBND tỉnh Yên Bái.

"Chưa bao giờ tỉnh có ý kiến công bố hay không công bố, mà chúng tôi tự thấy rằng cũng có cân nhắc, có lý do khách quan. Tỉnh bị thiên tai, lãnh đạo tỉnh, huyện căng mình chỉ đạo, nên Thanh tra Chính phủ cũng cân nhắc", ông Lam cho biết.

"Tôi đề nghị tỉnh sớm thực hiện kết luận thanh tra, nếu có gì vướng mắc thì báo cáo với Thanh tra Chính phủ. Và nếu vượt nữa thì tỉnh báo cáo với Thủ tướng", ông Lam nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết sẽ họp triển khai ngay sau khi kết thúc buổi công bố lúc 16h50 chiều 23-10.

Ai chịu trách nhiệm về sai phạm tài sản của ông Phạm Sỹ Quý? Ai chịu trách nhiệm về sai phạm tài sản của ông Phạm Sỹ Quý?

TTO - UBND TP Yên Bái, mà người đứng đầu là chủ tịch UBND TP, có trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm trong quản lý và cấp phép xây dựng khu biệt phủ của gia đình ông Quý.

ĐỨC BÌNH - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận