Tag: Yemen

Houthi tấn công 4 tàu ở vịnh Aden, gồm tàu chiến Mỹ

Lực lượng Houthi ở Yemen đã tấn công 4 tàu, bao gồm cả tàu chiến của Mỹ, bằng máy bay không người lái và tên lửa hải quân ở vịnh Aden.

Houthi không sợ, liên tiếp tấn công tàu khu trục Mỹ trên Biển Đỏ

Quân đội Mỹ tuyên bố đã bắn hạ 15 thiết bị bay không người lái (UAV) của Houthi ở Biển Đỏ. Lực lượng Houthi cũng đã nhận trách nhiệm vụ tấn công tàu chở hàng Propel Fortune ở vịnh Aden.

Houthi cáo buộc Mỹ, Anh không kích sân bay ở Yemen

Kênh truyền hình al-Masirah của Houthi ngày 6-3 đưa tin về các cuộc không kích của Mỹ và Anh nhắm vào sân bay Hodeidah của Yemen.

Đứt cáp Internet ở Biển Đỏ, ảnh hưởng toàn cầu

Hư hại trên cáp ngầm ở Biển Đỏ làm gián đoạn mạng viễn thông, buộc các nhà cung cấp phải định tuyến lại tới 1/4 đường truyền giữa châu Á, châu Âu và Trung Đông.

Chiếc tàu đầu tiên chìm ở Biển Đỏ sau khi bị Houthi tấn công

Ngày 2-3, chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen cho biết tàu chở hàng Rubymar của Anh, con tàu bị nhóm phiến quân Houthi tấn công vào tháng trước, đã chìm ở phía nam Biển Đỏ.

Mỹ tấn công vào Yemen, lần đầu phát hiện tàu ngầm không người lái của Houthi

Ngày 18-2, Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo quân đội Mỹ đã tiến hành 5 cuộc tấn công "tự vệ" tại các khu vực ở Yemen do nhóm phiến quân Houthi kiểm soát.

Mỹ không kích phá hủy 5 tên lửa lớn của Houthi ở Yemen

Quân đội Mỹ đã thực hiện cuộc không kích dưới danh nghĩa tự vệ, nhắm vào 5 tên lửa của Houthi ở Yemen.

Biển Đỏ lại dậy sóng: Mỹ, Anh tấn công cảng lớn nhất của Houthi

Mỹ và Anh tấn công cảng xuất khẩu dầu lớn bậc nhất Yemen nhằm trả đũa loạt vụ tấn công của Houthi vào các tàu hàng trên Biển Đỏ hôm 26-1.

Houthi tuyên bố tấn công buộc tàu chiến Mỹ phải quay đầu

Hai tàu chở hàng của hãng Maersk cùng đoàn hộ tống phải quay đầu khỏi Biển Đỏ, sau khi bị Houthi phóng một loạt tên lửa đạn đạo về phía mình.

Houthi chỉ đuổi nhân viên Mỹ và Anh khỏi Yemen

Lực lượng Houthi yêu cầu nhân viên người Mỹ và Anh của Liên Hiệp Quốc cũng như các tổ chức nhân đạo có trụ sở tại thủ đô Sanaa phải rời khỏi Yemen trong vòng một tháng.