17/11/2022 12:56 GMT+7

Yale, Harvard rút khỏi xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Hai trường đại học hàng đầu thế giới là Harvard và Yale quyết định rút tên khỏi bảng xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report vì những bất đồng trong phương pháp xếp hạng.

Yale, Harvard rút khỏi xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report - Ảnh 1.

Khuôn viên Trường đại học Yale tại thành phố New Haven, bang Connecticut, Mỹ - Ảnh: BLOOMBERG

Ngày 16-11 (giờ Mỹ), hai trường luật thuộc Đại học Yale và Harvard tuyên bố rút khỏi bảng xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report vì cho rằng bảng xếp hạng này không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục, theo Hãng tin Bloomberg.

Được biết, theo tiêu chí xếp hạng của U.S.News & World Report, việc hai trường luật Yale và Harvard tuyển sinh cả những sinh viên nghèo thuộc tầng lớp lao động, cung cấp hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu cá nhân của sinh viên.

Trường cũng khuyến khích sinh viên đi làm luật công vụ với mức lương thấp sau khi ra trường đã làm giảm danh tiếng của trường.

Trong thông báo được đăng trên website về việc không tiếp tục tham gia vào bảng xếp hạng này, cả hai trường đều bày tỏ những bức xúc về cách đánh giá và xếp hạng của U.S.News & World Report.

Ông John.F.Manning, hiệu trưởng trường luật thuộc Trường đại học Harvard, nói họ không thể dung hòa các nguyên tắc và cam kết của trường với các phương pháp xếp hạng mà bảng xếp hạng U.S.News & World Report đặt ra.

Phát ngôn viên Stephanie Ashe của Trường đại học Stanford, ngôi trường hiện đang xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng này, cũng cho biết trường đã lo ngại về phương pháp xếp hạng các trường luật từ lâu và nhà trường cũng đang có những “suy xét cẩn thận”.

Các trường xếp ở vị trí thứ 3 và 4 lần lượt là Trường Luật thuộc Đại học Chicago và Trường Luật thuộc Đại học Columbia. Cả hai trường này đều từ chối bình luận về vấn đề trên.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của U.S.News & World Report, ông Eric J.Gertler giải thích: “Nhiệm vụ chính của bảng xếp hạng các trường luật tốt nhất là giúp các sinh viên đưa ra quyết định tốt nhất khi chọn lựa theo học”.

Không ít trường cao đẳng và đại học đã từng chỉ trích hệ thống bảng xếp hạng U.S.News & World Report. Họ cho rằng hệ thống này không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục trong nhiều thập kỷ qua.

Hồi tháng 9 vừa qua, Trường đại học Columbia thừa nhận nộp dữ liệu không chính xác cho U.S.News & World Report. Sau đó, trường này rơi từ hạng hai xuống hạng 18, khiến độ tin cậy của hệ thống bảng xếp hạng U.S.News & World Report bị giảm sút đáng kể.

Bảng xếp hạng các trường đại học U.S.News & World Report của hãng truyền thông cùng tên đã được tổng hợp và công bố hằng năm kể từ năm 1987.

Các thứ hạng sẽ dựa trên dữ liệu mà U.S.News & World Report thu thập từ các cơ sở giáo dục từ một cuộc khảo sát hằng năm được gửi đến mỗi trường.

Bang Nam Úc muốn mang đại học vào Việt Nam Bang Nam Úc muốn mang đại học vào Việt Nam

TTO - Thống đốc bang Nam Úc của Úc Frances Adamson đánh giá kinh tế Việt Nam phát triển mạnh bất chấp đại dịch COVID-19, với TP.HCM là một thị trường năng động. Bà hy vọng thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục.

UYÊN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên