Tag: đại học Yale

Danh tiếng Harvard giờ ra sao?

TTCT - Mãi đến gần đây, Harvard vẫn tượng trưng cho những gì tinh túy nhất của nền đại học Mỹ; gắn liền với một nền giáo dục xuất sắc, môi trường học thuật của giới trí thức, thành trì của tư tưởng khai phóng. Nay danh tiếng đó đã bị tổn hại.

Độc quyền nay đã khác

TTCT - Nước Mỹ đang tập trung sức lực để khóa tay các ông lớn công nghệ, không cho họ một mình một chợ thống lĩnh nhiều thị trường, bóp nghẹt các đối thủ cạnh tranh khác.

Xếp hạng đại học: Tức nước vỡ bờ

TTCT - Từ lâu bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ của tờ US News and World Report được xem là chuẩn mực để các trường cạnh tranh, phấn đấu tăng hạng, phụ huynh học sinh xem để chọn trường phù hợp.

Những bộ óc về phe Thanos

TTCT - Một giáo sư Đại học Yale, một đạo diễn lừng danh, những kinh tế gia sống ở nhiều thời, đều phần nào chia sẻ ý tưởng "quét sạch" một nửa nhân loại để cứu Trái đất.

Yale, Harvard rút khỏi xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report

TTO - Hai trường đại học hàng đầu thế giới là Harvard và Yale quyết định rút tên khỏi bảng xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report vì những bất đồng trong phương pháp xếp hạng.

Các nhà khoa học ở Mỹ hồi sinh thành công nội tạng heo đã chết

TTO - Các nhà khoa học tại Đại học Yale (Mỹ) đã có thể hồi sinh nội tạng của heo đã chết, kỳ vọng nghiên cứu có thể cứu sống nhiều người trong tương lai.

Tìm khóa học online, nghe nhạc ở đâu để xả stress?

TTO - Giãn cách xã hội là cụm đã trở nên quen thuộc nhiều nơi trên khắp thế giới do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Khi tình hình này kéo dài, mỗi người có thể làm gì để thời gian ở nhà trong mùa giãn cách trở nên dễ chịu hơn?

Đan Mạch và Luxembourg là quốc gia 'xanh' nhất thế giới

TTO - Đại học Yale của Mỹ mới đây công bố bảng xếp hạng các quốc gia 'xanh nhất' trên thế giới năm 2020, với Đan Mạch và Luxembourg lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ hai.

Những tia sét có thể là nguồn gốc cho sự sống trên Trái đất

Theo một nghiên cứu mới đây, hàng triệu tia sét có thể là khởi nguồn của sự sống trên Trái đất.

Béo phì ở trẻ em có thể do viêm não

TTO - Nghiên cứu mới của Đại học Yale phát hiện những rối loạn trong trung tâm khen thưởng và vui thích của não bộ dẫn đến việc ăn quá nhiều gây béo phì ở trẻ em.