Tag: đại học Harvard

Bộ Giáo dục Mỹ điều tra nghi vấn Đại học Harvard ưu tiên tuyển 'con nhà giàu học giỏi'

Theo Hãng thông tấn AFP, ngày 26-7, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở một cuộc điều tra về quyền công dân trong chính sách tuyển sinh của Đại học Harvard danh tiếng.

Học giả hàng đầu của Đại học Harvard bị phát hiện gian dối khoa học

Vụ gian dối trong nghiên cứu khoa học của một học giả hàng đầu thuộc Đại học Harvard nổi tiếng đã gây chấn động cộng đồng học thuật thế giới.

Trứng gà ‘hạnh phúc’, giá cao vẫn hút hàng

Trứng gà ‘hạnh phúc’ - tức trứng được sinh ra từ gà nuôi trong môi trường thoáng, rộng, bằng nguồn thức ăn sạch - đắt khách dù đắt hơn trứng thường tới 20%.

Khi chúng ta không còn 'vô danh' trên mạng

Khi không còn "vô danh" trên mạng xã hội, ở đó chúng ta đối diện nhau với danh tính rõ ràng, với "khuôn mặt" thực, như chúng ta bấy lâu sống cùng bên nhau trong thế giới thực.

Trường Y tế công của Đại học Harvard khai trương Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh

Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh vừa chính thức khai trương ngày 26-4 tại Trường Y tế công Harvard T.H. Chan (Mỹ), với mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu và thúc đẩy thực hành chánh niệm một cách khoa học trong cộng đồng.

Cựu giáo sư Harvard bị quản thúc vì gian dối về quan hệ với Trung Quốc

Ngày 26-4, một cựu giáo sư Đại học Harvard đã bị kết án sáu tháng quản thúc tại gia vì nói dối về mối quan hệ với một chương trình tuyển dụng của Trung Quốc.

Cựu thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gia nhập Đại học Harvard

Ngày 26-4, cựu thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết bà sẽ đến làm việc tại Đại học Harvard (Mỹ) trong năm nay.

Đại học Harvard lần đầu trong lịch sử gần 400 năm có một người da màu lãnh đạo

TTO - Đại học Harvard vừa làm nên lịch sử sau 400 năm, khi bà Claudine Gay trở thành người da màu đầu tiên, và là người phụ nữ thứ hai, được bổ nhiệm làm hiệu trưởng thứ 30 của trường.

Ô "chủng tộc" trong hồ sơ tuyển sinh

TTCT - Không giống các đại học hàng đầu trên thế giới, đại học ở Mỹ không đơn thuần chọn sinh viên xuất sắc nhất mà cân đối cả từ hoạt động ngoại khóa, tài sản gia đình đến sắc tộc. Yếu tố cuối này được cho là không công bằng, và điều này có thể sẽ thay đổi.

Yale, Harvard rút khỏi xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report

TTO - Hai trường đại học hàng đầu thế giới là Harvard và Yale quyết định rút tên khỏi bảng xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report vì những bất đồng trong phương pháp xếp hạng.