Tag: y tế tư nhân

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị cho mở bệnh viện tư nhiều hơn

Sở Y tế TP.HCM cho biết nếu so với nhu cầu khám, chữa bệnh trong khu vực và so sánh với các nước phát triển thì chỉ số giường bệnh của TP còn thấp, chỉ 42 giường/10.000 dân.

Bệnh viện công thiếu thuốc còn nhà thuốc cái gì cũng có

TTO - Hàng trăm bạn đọc tiếp tục có ý kiến về việc các bệnh viện thiếu thuốc, bệnh nhân lãnh đủ.

TP.HCM đề xuất cho y tế tư nhân làm trạm y tế lưu động, chăm sóc F0 tại nhà

TTO - Sở Y tế quy định giá cho 1 lần khám tại nhà không cao hơn giá khám dịch vụ của các bệnh viện công lập trên địa bàn là 200.000 đồng/lượt khám...

Bệnh viện tư ở TP.HCM không được yêu cầu người mắc COVID-19 tự nguyện trả chi phí

TTO - Các bệnh viện tư không được từ chối hoặc yêu cầu người mắc COVID-19 ký cam kết tự nguyện trả toàn bộ chi phí, không được thu thêm chi phí điều trị bệnh COVID-19 của người bệnh là nội dung văn bản mới ban hành của Sở Y tế TP.

Vui vẻ cách ly để về nhà

TTO - 'Nội ơi, lát nữa nội đứng trên đường, chỗ cổng màu xanh, để con nhìn thấy nội nha' - bé Phi Vân thương nhớ dặn dò ông bà nội qua điện thoại về vị trí có thể nhìn thấy. Chiều nay, ông bà sẽ mang đồ tiếp tế vào khu cách ly cho bé.

Bệnh viện tư đề nghị thu phí người mắc COVID-19

TTO - Mới đây, ngày 23-8 UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ Tài chính và Bộ Y tế về việc đề xuất chi trả chi phí cho các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

TP.HCM đề nghị cho cơ sở y tế tư nhân thu phí dịch vụ khám, điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Ngày 24-8, UBND TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi Bộ Tài chính và Bộ Y tế về việc chi trả chi phí cho các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19. Cơ sở y tế tư nhân đề nghị cho phép thu giá dịch vụ khám và điều trị COVD-19.

Chủ tịch TP.HCM: ‘Phát huy thế mạnh bệnh viện tư nhân để điều trị bệnh nhân COVID-19’

TTO - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi lễ ra mắt Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào sáng 2-8. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP chuyển đổi công năng điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Huy động y tế tư nhân đủ năng lực tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2

TTO - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các địa phương huy động các đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực xét nghiệm tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện tư đang chết dần

TTO - Tình trạng manh mún, thậm chí không giấy phép, ở một số phòng khám tư hoạt động xung quanh các bệnh viện công đang diễn ra công khai. Dư luận xôn xao: liệu có lỗ hổng nào ở lĩnh vực này?