17/01/2024 16:09 GMT+7

Tập đoàn của Singapore mua lại Bệnh viện FV với giá hơn 9.000 tỉ đồng

Tập đoàn Thomson mua lại Bệnh viện FV là thương vụ mua bán lớn nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam từ trước đến nay.

Ông Trần Văn Thuấn - thứ trưởng Bộ Y tế - phát biểu chúc mừng Bệnh viện FV - Ảnh: L.VY

Ông Trần Văn Thuấn - thứ trưởng Bộ Y tế - phát biểu chúc mừng Bệnh viện FV - Ảnh: L.VY

"Bệnh viện FV trở thành thành viên của Tập đoàn Thomson không chỉ là tin vui cho bệnh viện này, mà còn là tin vui cho ngành y tế Việt Nam" - ông Trần Văn Thuấn, thứ trưởng Bộ Y tế, thông tin như vậy tại lễ công bố FV là thành viên của Tập đoàn Thomson, tổ chức tại TP.HCM ngày 17-1.

Ông Kiat Lim - phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Y tế Thomson - cho biết: "Việc mua lại Bệnh viện FV giúp mở rộng sự hiện diện của chúng tôi tại ba khu vực có địa lý quan trọng nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Đông Nam Á, giúp chúng tôi tiếp cận một thị trường đang phát triển, nguồn nhân tài dồi dào, đồng thời tạo ra những bước tiến quan trọng vào các quốc gia láng giềng như Lào, Campuchia và Myanmar".

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết hiện nay, cả nước đã có hơn 1.500 cơ sở khám chữa bệnh. Nhiều thành tựu công nghệ cao đã được áp dụng vào khám chữa bệnh như IVF, ghép tạng, nội soi robot...

Số người Việt Nam ra nước ngoài điều trị giảm, và ngược lại đã có nhiều người ở nước ngoài đến Việt Nam khám bệnh.

"Chúng ta không phân biệt hệ thống y tế công tư, còn rất khuyến khích hệ thống y tế tư nhân phát triển và có sự hợp tác với các tập đoàn quốc tế", ông Thuấn bày tỏ quan điểm.

Hiện tại mạng lưới khám chữa bệnh trong nước vẫn chủ yếu dựa vào hệ thống y tế công lập do Chính phủ đầu tư. Mới đây, tại TP.HCM có thêm nhiều bệnh viện mới như Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nhi đồng TP... Hệ thống y tế tư nhân mới chiếm khoảng 7% trong hệ thống chữa bệnh tại Việt Nam.

Ông Thuấn cũng cho biết trong năm qua, Bộ Y tế đều đã đạt và vượt được các chỉ tiêu do Chính phủ giao. Cụ thể, hiện đã đạt 12,5 bác sĩ/vạn dân, chỉ số giường bệnh đạt 32,5 giường/vạn dân, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế là 93,2%.

"Để đạt được chỉ tiêu này, phải kể đến sự đóng góp của hệ thống y tế tư nhân trong công tác khám chữa bệnh", thứ trưởng nhấn mạnh.

Theo ông Thuấn, Việt Nam sẽ có hai khu y tế phức hợp. Hai khu này sẽ được xây dựng ở tỉnh Long An (phía Nam) và tỉnh Bắc Ninh (phía Bắc). Mỗi khu phức hợp y tế gồm có bệnh viện, trường đại học y dược, viện nghiên cứu...

Chi bảo hiểm y tế tăng gần 20%, lên tới trên 123.000 tỉ đồngChi bảo hiểm y tế tăng gần 20%, lên tới trên 123.000 tỉ đồng

Theo đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam, số chi bảo hiểm y tế năm 2023 lên tới trên 123.000 tỉ đồng, tăng gần 20% so với năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên