06/06/2023 17:30 GMT+7

Vì sao nhiều bác sĩ giỏi về FV làm việc và gắn bó lâu dài?

“Thu hút và giữ chân nhân tài” ngành y luôn là thách thức ở nhiều cơ sở y tế. Song, bệnh viện FV vẫn luôn mời được nhân tài về gắn bó lâu dài hàng chục năm và được thăng hoa trong sự nghiệp. Đương nhiên “bí quyết”của họ không chỉ là đãi ngộ tốt…

Vì sao nhiều bác sĩ giỏi về FV làm việc và gắn bó lâu dài? - Ảnh 1.

Bác sĩ Pierre Jaillot - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện FV

Rời "vùng an toàn" từ nước ngoài đến FV làm việc

Suốt 20 năm qua, đội ngũ lãnh đạo và quản lý của FV có thời gian gắn bó trung bình trên 15 năm; Bệnh viện có 1.300 nhân viên thì 50% đã làm việc ít nhất 5 năm, trong đó 88 nhân viên đã làm việc ít nhất 20 năm.

Không chỉ được vận hành dựa trên nền tảng văn hóa "xem nhau như gia đình" và niềm tin vào y đức, FV còn thu hút nhân tài nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam nhờ sở hữu đội ngũ quản lý sắc bén; hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế và đặc biệt tạo ra một môi trường chuyên nghiệp để giúp các bác sĩ có thể tập trung chuyên môn và phát triển sự nghiệp.

Một trong những chuyên gia hàng đầu bước khỏi "vùng an toàn" để đầu quân cho FV phải kể đến bác sĩ Pierre Jaillot. Mến mộ tài năng của Pierre Jaillot, tổng giám đốc Bệnh viện FV, bác sĩ Jean-Marcel Guillon đã thuyết phục bác sĩ Pierre Jaillot cộng tác với vai trò là bác sĩ luân phiên ngay từ những ngày đầu bệnh viện thành lập.

Qua quá trình dài làm việc tại FV, bác sĩ Pierre Jaillot cảm mến đất nước và con người Việt Nam. Năm 2015, rời vai trò trưởng khoa Chẩn đoàn hình ảnh của Bệnh viện Valence (Pháp), ông chuyển đến sống hẳn tại TP.HCM, đảm nhận vị trí trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện FV. Ông cũng là người thầy dành nhiều tâm sức đào tạo thế hệ bác sĩ kế cận.

Vì sao nhiều bác sĩ giỏi về FV làm việc và gắn bó lâu dài? - Ảnh 2.

Bác sĩ Basma M’Barek tư vấn cho bệnh nhân ung thư tại FV

Câu chuyện tương tự là bác sĩ Basma M’Barek. Năm 2018, đang là trưởng khoa tại một bệnh viện lớn ở ngoại ô Paris (Pháp), cô quyết định sang Việt Nam tham gia vào đội ngũ y bác sĩ FV.

Bác sĩ Basma cho biết cô rất thích cuộc sống, văn hóa và con người Việt Nam. Thêm một lý do để cô chọn FV là vì ở đây áp dụng những phương pháp điều trị và máy móc tiên tiến trên thế giới.

Bác sĩ Basma dẫn dắt Trung tâm điều trị Ung thư Hy Vọng của FV trở thành một trong những trung tâm điều trị ung thư chất lượng cao. Cô năng động kết nối với đội ngũ y bác sĩ ung bướu trong và ngoài nước, nâng tầm cho bệnh viện và cũng là một cách chia sẻ kiến thức trong điều trị ung thư tới cộng đồng y khoa.

Vì sao nhiều bác sĩ giỏi về FV làm việc và gắn bó lâu dài? - Ảnh 3.

Bác sĩ Gilles Blache - trưởng khoa Sản Phụ khoa, Bệnh viện FV

Trong số các bác sĩ nước ngoài đầu quân tại FV, không thể không nhắc đến bác sĩ Gilles Blache, chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư phụ khoa của châu Âu.

Năm 2015, bác sĩ Gilles Blache nhận lời mời làm trưởng khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện FV. Ông là một trong những bác sĩ đầu tiên đưa kỹ thuật phẫu thuật bảo tồn trong điều trị ung thư vú về Việt Nam.

Trở về Pháp một thời gian, năm 2022, tình yêu mến Việt Nam và môi trường FV đã kéo bác sĩ Gilles Blache trở lại bệnh viện này để tiếp tục vai trò trưởng khoa Sản phụ. Ông tiếp tục vừa làm vừa đào tạo để đội ngũ bác sĩ trẻ có thể tiếp cận và làm chủ được kỹ thuật mổ ung thư phụ khoa.

Những chuyên gia trở về quê hương để phục vụ

Không chỉ thu hút các bác sĩ nước ngoài, FV còn thu hút những người con Việt Nam xa xứ trở về quê hương để phục vụ. Tiến sĩ - bác sĩ Lê Trọng Phát là một trong số ấy.

Bác sĩ Phát tốt nghiệp Đại học Y Rheinische Friedrichs-Wilhelms (Bonn, Đức) năm 1988. Bằng kiến thức và tài năng trong lĩnh vực phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, ông đã gây dựng cho mình danh tiếng cũng như sự nghiệp vững chắc ở Đức. Thậm chí, ông còn được tín nhiệm giữ chức phó khoa Ngoại và Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Franziskus.

Vì sao nhiều bác sĩ giỏi về FV làm việc và gắn bó lâu dài? - Ảnh 4.

Tiến sĩ - bác sĩ Lê Trọng Phát - trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện FV

Thế nhưng khi được mời sang Bệnh viện FV làm trưởng Trung tâm điều trị xương và khớp, ông sẵn sàng gác lại tất cả để trở về. "Tiếng gọi của quê hương vẫn cứ luôn tha thiết trong dòng máu của người con đất Việt, bởi trở về phục vụ người Việt làm tôi thấy ấm áp, gần gũi lắm", bác sĩ Phát tâm sự.

Một lý do khác để ông quyết định gắn bó cùng FV vì nơi đây có văn hóa làm việc tương đồng bệnh viện ở Đức. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, văn minh, bệnh viện còn có các quy trình chuyên môn chuẩn quốc tế đáp ứng được mong muốn chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân.

FV luôn tự hào không chỉ thu hút các nhân tài trên thế giới mà còn hội tụ được những bác sĩ trong nước có chuyên môn cao. Trong đó, phải kể đến bác sĩ Hồ Minh Tuấn - trưởng khoa Tim mạch, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - trưởng Khoa Ngoại Thần Kinh và Can thiệp nội mạch thần kinh, bác sĩ Lương Ngọc Trung - bác sĩ Điều trị Cấp cao khoa Phẫu Thuật Mạch Máu, bác sĩ Lý Quốc Thịnh - Trưởng khoa Gây mê Hồi sức, bác sĩ Bùi Nhuận Quý - Trưởng khoa Tiêu Hóa & Gan Mật, bác sĩ Nguyễn Thị Mai - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng khoa Nha & Phẫu thuật hàm mặt… cùng rất nhiều bác sĩ tài năng khác.

Thay khớp háng tại FV được hưởng bảo hiểm y tếThay khớp háng tại FV được hưởng bảo hiểm y tế

TTO - Không chỉ hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi nghề, sở hữu trang thiết bị hiện đại, tân tiến, bệnh nhân điều trị thay khớp nhân tạo tại khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện FV còn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế nhà nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên