Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Xuống giúp người lái xe máy bị ngã, tài xế ôtô suýt bị đổ tội gây tai nạn

20/04/2022 14:19 GMT+7

Thấy cảnh hai người đi xe máy ngã ra đường, tài xế ôtô phía sau đã xuống giúp đỡ, song lại bị hiểu lầm là người dẫn đến vụ va chạm.

Xuống xe giúp người nhưng bị đổ oan gây tai nạn - Video: Duy Xuân/Facebook

Tình huống giao thông trên xảy ra sáng ngày 16-4 tại hầm chui đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng (Hà Nội), được chia sẻ trên mạng xã hội do camera hành trình trên ôtô của tài xế lâm vào cảnh "làm ơn mắc oán" này.

Trong video, một chiếc xe máy đâm vào đuôi một chiếc Toyota Vios màu đen phía trước rồi ngã ra đường, làm hai xe máy bên cạnh đổ theo. Tài xế xe gắn camera hành trình đã dừng xe, bật đèn khẩn cấp và xuống giúp những người bị nạn.

Tuy nhiên, khi trở lại ôtô, anh phát hiện thấy nam thanh niên, chủ chiếc xe máy vừa được giúp, lại gần đầu ôtô để chụp hình. Hóa ra, người này cho rằng xe anh đâm vào họ và phải ở lại để giải quyết.

Rất may nhờ có camera hành trình cùng một số người đã chứng kiến vụ việc, anh được minh oan.

Tình huống trớ trêu này đã từng xảy ra nhiều lần. Ngay bên dưới video chia sẻ, không ít người kể lại những lần "làm ơn" nhưng nhận lại những "quả đắng". Người thì bị mắng, người thì bị người nhà nạn nhân hành hung, khiến cho nhiều người trở nên e dè giúp đỡ người đi đường bị tai nạn.

Ngoài ra, một số phản hồi cũng nhận định rằng tình huống này cho thấy lắp camera hành trình rất quan trọng.

'Cam 360 rối mắt, cam hành trình đừng mua loại kết nối WiFi mà phí tiền'

Từng sử dụng qua nhiều dòng xe và sở hữu một hệ thống phụ kiện, Nguyễn Hữu Cường chỉ ra những kinh nghiệm cho những người mua ôtô mới.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận