Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Tài xế mở cửa để... lấn làn

06/04/2022 20:05 GMT+7

Một tài xế đã cố gắng chen vào giữa hai chiếc ôtô bằng cách mở cửa xe để lấn làn.

Ôtô mở cửa lấn làn - Video: Newsflare

Đoạn video được quay tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 1-4. Trong video là hình ảnh những chiếc ôtô đang di chuyển về phía trước trên một con đường đông đúc.

Tuy nhiên, một tài xế trên chiếc xe màu vàng nâu đã bất ngờ mở cửa xe rồi chen vào giữa hai xe khác.

Video cũng đã được mạng xã hội Việt Nam chia sẻ lại. Nhiều người bình luận: "Lần đầu tiên được thấy kiểu xi nhan bằng cơm thế này", "Lấn làn kiểu mới"…

Trong khi đó, có người cho rằng có trẻ nhỏ trong lòng người lái và rất có thể bé đã nghịch ngợm khiến cánh cửa tung ra. Tuy nhiên, có thể thấy rất rõ ngay từ đầu clip là cánh tay của tài xế đã đặt lên cánh cửa. Sau khi chuyển làn thành công, tài xế rướn người kéo cửa vào.

Cho dù nguyên nhân là gì, không thể chối bỏ trách nhiệm của tài xế. Nếu là trẻ nhỏ nghịch ngợm, người này đã không để trẻ nhỏ ngồi trên ghế dành riêng và cài dây an toàn. Nếu là "xin đường" thì càng không có gì để biện minh. Theo truyền thông Trung Quốc, cảnh sát đã phạt tài xế này 100 nhân dân tệ (360.000 đồng) và trừ 3 điểm trên bằng lái. Đây được xem là một mức phạt khá nghiêm với lỗi mở cửa xe bất cẩn.

Loạt video giao thông hot tuần qua: Những chiếc xe ‘tổ lái’ Loạt video giao thông hot tuần qua: Những chiếc xe ‘tổ lái’

Có nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn, nhưng một trong những vấn đề lớn nhất đến từ chính con người.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận