Xe
03/04/2022 08:13 GMT+7

Lái xe ẩu, các nữ sinh được mời học giáo dục công dân

THANH LINH
THANH LINH

Các nữ sinh lái xe ẩu ở Ấn Độ bị phạt phải học lớp “giáo dục công dân” kéo dài 3 tiếng đồng hồ.

Nữ sinh lái xe ẩu - Video: Manorama News

Những ngày gần đây, một video đang được lan truyền nhanh chóng ở Ấn Độ cho thấy khoảng 30 chiếc xe máy do các nữ sinh ở Kerala điều khiển một cách cẩu thả trên đường phố.

Phương tiện và tên các nữ sinh đã được gửi lên cho Bộ Giao thông vận tải nước này. Dựa trên video, bộ đã phạt các nữ sinh này, yêu cầu họ phải tham gia lớp học "nhận thức", đồng thời mỗi người không đội mũ bảo hiểm bị phạt 500 Rs (150.000 đồng).

Đây không phải lần đầu tiên video quay lại cảnh thanh thiếu niên lái xe ẩu được đưa lên mạng xã hội. Trước đó, cũng ở Kerala, một nhóm sinh viên đã thực hiện các pha nguy hiểm với xe cộ trong khuôn viên trường học. Trong video là cảnh một chiếc Skoda Octavia va vào một chiếc Royal Enfield Himalayan trong bữa tiệc chia tay, rất may không có ai bị thương nặng nhưng họ đã bị phạt nặng.

"Đua xe" trong trường học - Video: Students on Fire/YouTube

Việc buộc theo học các lớp "giáo dục công dân" là hình thức phạt khá phổ biến ở Ấn Độ. Ngoài ra, những người vi phạm có thể bị phạt phục vụ cộng đồng, như vệ sinh đường phố hay tham gia quản lý giao thông trong một ngày. 

Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỉ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất trên thế giới và là một trong những quốc gia có tỉ lệ tai nạn chết người cao nhất. Nhiều người đi đường mất mạng do lái xe ẩu, không tuân thủ luật lệ giao thông. Không chỉ phạt nặng những người vi phạm, cảnh sát Ấn Độ thường xuyên mở các đợt "truy nã" những phương tiện không lắp gương chiếu hậu hay những thiết bị an toàn bắt buộc khác.

Nhiều xe bán tại Việt Nam bị đánh giá kém trong thử nghiệm thắt dây an toàn Nhiều xe bán tại Việt Nam bị đánh giá kém trong thử nghiệm thắt dây an toàn

Trong 26 chiếc SUV được thử nghiệm thắt dây an toàn của Viện Bảo hiểm an toàn giao thông đường bộ Mỹ (IIHS), chỉ có Subaru Ascent 2022 và Forester 2021-2022 đạt xếp hạng “Tốt”.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên