Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Đi lùi trên đường dẫn lên cao tốc bị phạt như thế nào?

27/03/2022 09:19 GMT+7

Cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) hướng đi Long Biên ùn tắc cục bộ khiến hàng loạt phương tiện phải đi lùi để tìm một lộ trình thích hợp trong chiều 26-3.

Nhiều xe đi lùi để tránh tắc đường trong chiều 26-3 trên cầu Vĩnh Tuy - Video: THU  NHI

Khoảng 15h15 chiều 26-3, cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) hướng từ Minh Khai đến Long Biên ghi nhận hiện tượng ùn tắc cục bộ, khiến cho hàng loạt phương tiện cả ôtô và xe máy phải xếp hàng dài cả kilômet.

Đi lùi trên đường dẫn lên cao tốc bị phạt như thế nào? - Ảnh 2.

Hàng dài phương tiện ùn ứ trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) chiều 26-3 - Ảnh: THU NHI

Nhiều ôtô do nhận thấy tình trạng ùn tắc từ xa đã chủ động đi lùi trên đoạn đường dẫn lên cầu để tránh ùn tắc. Đây là đoạn đường một chiều, việc lùi xe có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện từ phía sau. Đáng chú ý, một số phương tiện còn quay đầu và đi ngược chiều để thoát khỏi trục đường ùn tắc, trong khi nhiều phương tiện khác kiên nhẫn chờ đợi trên cầu.

Đi lùi trên đường dẫn lên cao tốc bị phạt như thế nào? - Ảnh 3.

Nhiều phương tiện chờ đợi thay vì đi lùi trên cầu - Ảnh: THU NHI

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển phương tiện giao thông có thể bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng khi lùi xe ở đường một chiều, ở khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất; lùi xe không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước.

Xe tải Xe tải 'vô tư' đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

TTO - Đơn vị quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã gửi hình ảnh, video xe tải có hành vi đi lùi trên cao tốc tới đội 2, phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông để xử lý theo quy định.

NAM PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận