08/05/2022 13:25 GMT+7

Xúc động với Ngày của mẹ ở Đường sách Vũng Tàu

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Tối 7-5, tại Đường sách Vũng Tàu, gần 100 cặp mẹ - con đã tham gia chương trình Ngày của mẹ. Đây là lần đầu tiên một ngày mang ý nghĩa nhân văn - ngày để tôn vinh các bà mẹ, tình mẹ - được tổ chức ở một nơi công cộng tại Vũng Tàu.

Xúc động với Ngày của mẹ ở Đường sách Vũng Tàu - Ảnh 1.

Các cháu nhỏ tô tranh tặng mẹ tại chương trình - Ảnh: V.H

Tham gia ngày hội, những em nhỏ được Đường sách Vũng Tàu gửi tặng những bức tranh ý nghĩa, những nụ hoa hồng tươi đỏ để các cháu tự mình trang trí, tô màu, thể hiện cảm xúc rồi gửi tặng lại cho mẹ thân yêu của mình.

Các cháu cũng có thể mua sách với giá ưu đãi để tặng mẹ. Nhiều cháu nhỏ tự tin lên sân khấu hát tặng mẹ những ca khúc viết về tình yêu thương của mẹ, về tình mẫu tử… Chương trình đã làm cho nhiều bà mẹ xúc động và bất ngờ trước tình cảm, sự thể hiện tài năng của con mình.

Xúc động với Ngày của mẹ ở Đường sách Vũng Tàu - Ảnh 2.

Những bà mẹ xúc động ôm chầm con mình trên sân khấu - Ảnh: V.H

Chị Võ Thị Hương (ngụ phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu) cho biết chương trình đã diễn ra rất ý nghĩa.

"Tôi rất xúc động, niềm vui như dâng trào khi được 2 con trai của mình tặng quà một cách trân quý, yêu thương. Tôi cũng xúc động khi thấy nhiều bà mẹ khác như mình khi được con hát, con gọi tên mẹ, gọi mẹ lên sân khấu để ôm hôn chúc mừng", chị Hương tâm sự.

Chị Thái Song Khê - chuyên viên tư vấn khuyến đọc của Đường sách Vũng Tàu - nói sau một thời gian dài đi vào hoạt động, chị nhận thấy rằng người đến với đường sách nhiều nhất là các gia đình, các mẹ - con.

Xúc động với Ngày của mẹ ở Đường sách Vũng Tàu - Ảnh 3.

Một món quà dành tặng mẹ nhân Ngày của mẹ - Ảnh: V.H

Nhiều phụ huynh nói rằng những chương trình, ngày lễ mang tính nhân văn sâu sắc để dạy cho con trẻ lòng hiếu thảo, tình yêu thương cha mẹ, biết chia sẻ với mọi người và tự lập rất cần được tổ chức nhiều hơn nữa.

Ngày của mẹ được phổ biến hiện nay là ngày chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5. Ngày của mẹ năm 2022 là ngày chủ nhật 8-5.

Xem Xem 'Doctor Strange' nhân Ngày của mẹ: Ở vũ trụ nào, mẹ cũng yêu con

TTO - 'I love you in every universe' (Anh yêu em ở mọi vũ trụ) là câu thoại dành cho tình yêu đôi lứa trong 'Doctor Strange' 2. Nhưng câu thoại này cũng có thể dành cho tình mẹ của phù thủy Scarlet Witch, người mất con, mất chồng và muôn đời dang dở.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên