21/10/2023 22:13 GMT+7

'Xuất hiện phụ nữ bắt cóc học sinh ở phường Văn Quán' là tin sai

Khi cơ quan công an làm việc với người đăng tin bắt cóc, người này thừa nhận chưa kiểm chứng thông tin và gỡ nội dung đăng tải.

Hình ảnh thông tin lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật - Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh thông tin lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật - Ảnh chụp màn hình

Ngày 21-10, liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một phụ nữ có biểu hiện dụ dỗ, bắt cóc học sinh trên địa bàn phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội), Công an quận Hà Đông đã khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 19-10, một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin xuất hiện một phụ nữ có biểu hiện dụ dỗ, bắt cóc học sinh trên địa bàn phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội).

Công an quận Hà Đông khẳng định cho đến tối 21-10, đơn vị chưa phát hiện vụ việc nào và chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về việc bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Khi cơ quan công an làm việc với người đăng tải thông tin, người này cũng thừa nhận việc đăng tải nội dung trên là chưa kiểm chứng và gỡ nội dung đăng tải.

Trước sự việc nêu trên, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Học sinh lớp 8 trốn trên trần nhà, giả báo tin bị bắt cóc đòi tiền chuộcHọc sinh lớp 8 trốn trên trần nhà, giả báo tin bị bắt cóc đòi tiền chuộc

TTO - Học sinh lớp 8 tại Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) nhắn tin cho người nhà để báo mình bị bắt cóc và yêu cầu gia đình chuyển 50 triệu đồng tiền chuộc. Sau khi điều tra, công an phát hiện em này trốn trên trần nhà mình và bịa chuyện bị bắt cóc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên