15/07/2020 11:27 GMT+7

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, xử phạt nhiều bãi giữ xe tự phát xung quanh bệnh viện

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ thông tin việc bệnh nhân phải trả tiền gửi xe máy giá "cắt cổ" khi đến khám bệnh tại các bệnh viện lớn ở TP.HCM, đến nay một số bãi giữ xe tự phát thường xuyên chèo kéo thân nhân người bệnh đã bị xử phạt.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, xử phạt nhiều bãi giữ xe tự phát xung quanh bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhân dân 115 căng băngrôn để hướng dẫn thân nhân người bệnh có thể phân biệt được bãi giữ xe của bệnh viện - Ảnh: THU HIẾN

Cụ thể, trước đó đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ nhận được nhiều cuộc gọi của bạn đọc phản ánh tình trạng một số bãi giữ xe tự phát xung quanh bệnh viện ở TP.HCM tự nhận là bãi giữ xe của bệnh viện, chèo kéo người vào gửi xe với giá cao gấp đôi so với quy định.

Ngày 15-7, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều bãi giữ xe tự phát ngay trước cổng Bệnh viện Nhân dân 115 đã không còn. 

Bệnh viện đã treo băngrôn hướng dẫn người dân biết các bãi giữ xe, nhân viên giữ xe của bệnh viện thường xuyên túc trực để hướng dẫn thân nhân người bệnh gửi xe. Lực lượng chức năng của phường đi kiểm tra nhắc nhở đảm bảo lối ra vào bệnh viện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vấn đề này, đại diện UBND P.12, Q.10 cho biết sẽ kiên quyết xử phạt nặng nếu các bãi giữ xe tự phát mọc lên. 

Phường đã xử lý 2 bãi giữ xe vừa "mọc" lên tại Bệnh viện Nhân dân 115 ở khu điều trị kỹ thuật cao của bệnh viện với mức phạt 12 triệu đồng. Ngoài ra phường cũng đã xử lý 5 bãi giữ xe tự phát khác xung quanh bệnh viện với số tiền 22 triệu đồng.

Đường dây nóng của Tuổi Trẻ tiếp tục nhận được phản ánh của bạn đọc hiện vẫn còn rất nhiều bãi giữ xe tự phát tại một số bệnh viện lớn thu tiền giữ xe với giá cao, một số bãi giữ xe trong bệnh viện thu tiền quá giá quy định, như bãi xe tự phát gần Bệnh viện Bình Dân thu giá 10.000 đồng/chiếc...

Bó tay với bãi giữ xe Bó tay với bãi giữ xe 'chặt chém' gần bệnh viện?

TTO - Nhiều bệnh nhân phải trả tiền gửi xe máy giá "cắt cổ" khi đến khám bệnh tại các bệnh viện lớn ở TP.HCM. Chính quyền địa phương và các bệnh viện có giải pháp gì về việc này?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên