Xử lý nghiêm vụ chặt chém du khách ở Nha Trang

11/02/2019 09:02 GMT+7

TTO - Liên quan đến thông tin nhà hàng Hưng Phát bị phản ánh "chặt chém" du khách vào mùng 3 tết (ngày 7-2), ông Nguyễn Sỹ Khánh - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho biết UBND TP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức đoàn kiểm tra xác minh.

Xử lý nghiêm vụ chặt chém du khách ở Nha Trang - Ảnh 1.

Quán hải sản Tháp Bà Làng Chài, chiều 10-2 - Ảnh: T.TRÚC

"Khi có kết quả xác minh tùy mức độ sai phạm của các đơn vị kinh doanh sẽ xử lý và không bao che" - ông Khánh nhấn mạnh.

Theo ông Phạm Văn Hữu - quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cơ quan này đã lập đoàn kiểm tra để xác minh vụ việc.

Trước đó ngày 9-2, đoàn kiểm tra của cơ quan này đã hai lần đến nhà hàng Hưng Phát, nhưng chỉ gặp một người tự xưng là bảo vệ nên chưa khai thác được thông tin gì.

"Chúng tôi chưa liên lạc được với chủ nhà hàng, gọi vào số máy ghi trên phiếu thanh toán thì bên kia nói nhầm máy nên chưa thể khẳng định được thông tin gì ngoài phiếu thanh toán đang lan truyền trên mạng xã hội" - ông Hữu nói.

Ngoài ra, theo ông Hữu, cơ quan này cũng đang xác minh nhưng "chưa thể thông tin cụ thể cho báo chí" liên quan đến việc quán Tháp Bà Làng Chài (32-33 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) cũng bị tố đã tính tiền món ăn với giá "trên trời".

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào tối 7-2 (mùng 3 tết), nhà hàng Hưng Phát (86/5 Trần Phú, TP Nha Trang) đã bị tố "chặt chém" khách hàng với tổng giá trị thanh toán hơn 9 triệu đồng, trong đó chỉ riêng 3 phần trứng xào cà chua có giá 1,5 triệu đồng!

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nhà hàng Hưng Phát đã được đổi chủ 3 lần, trong đó người chủ mới của nhà hàng này vừa nhận bàn giao vào ngày 2-2 (28 tết). Tuy nhiên sau khi tiếp nhận, chủ mới vẫn chưa trực tiếp điều hành mà giao tạm thời cho người quản lý mới (?).

Trong khi vụ nhà hàng Hưng Phát bị tố "chặt chém" du khách vẫn đang được cơ quan xác minh, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền một phiếu thanh toán, được ghi là của quán Tháp Bà Làng Chài cũng vào ngày 7-2 (mùng 3 tết) với gần 16,5 triệu đồng, trong đó món khổ qua xào được tính với giá 500.000 đồng/2 đĩa, mồng tơi xào 250.000 đồng/đĩa, su su 250.000 đồng/đĩa...

Nhiều người bức xúc cho biết quán Tháp Bà Làng Chài từng bị tố "chặt chém" trước đó nhưng không hiểu vì sao vẫn tồn tại, kinh doanh ở Nha Trang.

Xử lý nghiêm vụ chặt chém du khách ở Nha Trang - Ảnh 2.

Hóa đơn thanh toán của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài - Ảnh trên mạng xã hội

Xử nghiêm để dẹp nạn "chặt chém"

Từng nổi tiếng bởi nạn "chặt chém" du khách nhưng trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chưa thấy phản ánh về vấn nạn này nhờ sự mạnh tay của chính quyền địa phương.

Theo ghi nhận, trong dịp tết vừa qua, đường dây nóng của Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ nhận được phản ảnh của một du khách báo rằng "mua một ký ghẹ bị lấy 500.000 đồng", trong khi đường dây nóng của TP Vũng Tàu cũng chỉ nhận được một vài cuộc của du khách phản ảnh về phòng nghỉ "không đúng như quảng cáo trên mạng".

Ông Trần Bá Việt - trưởng Phòng văn hóa thông tin Vũng Tàu - cho biết ngay sau khi nhận được phản ảnh của du khách, đoàn kiểm tra của TP đã làm việc, buộc chủ khách sạn, nhà nghỉ phải trả lại tiền cọc hay giảm giá cho du khách.

Ông Vũ Hồng Thuấn - phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - cho biết ngoài việc tăng cường kiểm tra những cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trước và trong mùa lễ, cơ quan chức năng cũng xử phạt nặng, đồng thời công bố những địa chỉ đen về "chặt chém" để cảnh báo, khuyến cáo cho du khách.

"Trước những dịp lễ lớn, TP chỉ đạo chính quyền các phường, xã phải họp với các hộ, tổ chức kinh doanh để khuyến cáo cũng như thông báo về những quy định liên quan đến việc xử lý gian lận thương mại. Sau nhiều năm kiên trì, đến nay cơ bản TP Vũng Tàu đã không còn chuyện gian lận với du khách" - ông Thuấn nói.

ĐÔNG HÀ

Vụ Vụ 'chặt chém' thứ hai ở Nha Trang: Cháo 400 ngàn một tô là cháo tôm hùm!

TTO - Liên quan đến một hóa đơn với giá "chặt chém" cũng tại Nha Trang, quản lý nhà hàng khẳng định bán cho đoàn khách Trung Quốc và giải thích giá cao do khách ăn cháo tôm hùm, mồng tơi xào bò...

THANH TRÚC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận