Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Xử lý cán bộ vụ Con Cưng: Cục trưởng, cục phó tạm thời làm kiểm soát viên

24/01/2019 16:11 GMT+7

TTO - Ông Trần Hữu Linh, tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), cho biết sẽ có kết quả xử lý cuối cùng với 3 lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (cũ) liên quan đến sai phạm trong việc kiểm tra Công ty cổ phần Con Cưng.

Xử lý cán bộ vụ Con Cưng: Cục trưởng, cục phó tạm thời làm kiểm soát viên - Ảnh 1.

Quản lý thị trường kiểm tra một cửa hàng Con Cưng ở Q.1, TP.HCM - Ảnh: NGUYỄN HẢI

Thông tin cho Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hữu Linh cho biết ba lãnh đạo bị đề nghị kỷ luật gồm ông Trịnh Văn Ngọc, cục trưởng Cục Quản lý thị trường, hai phó cục trưởng là ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.

Ba vị này bị kỷ luật liên quan đến vụ kiểm tra, cung cấp thông tin, phát ngôn về các hoạt động kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường với Công ty cổ phần Con Cưng.

Theo kết luận đưa ra trước đó về kết quả rà soát quy trình kiểm tra chấp hành pháp luật với Công ty Con Cưng của Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương cho rằng quá trình kiểm tra, các công chức lãnh đạo cục đã có dấu hiệu vi phạm quy định về phát ngôn.

Việc này làm ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, gây hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất vụ việc trong dư luận cũng như ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi, tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Do đó, việc này cần được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Hiện nay, Tổng cục Quản lý thị trường đang trong quá trình hoàn thiện cơ cấu tổ chức, bộ máy nhân sự khi được nâng cấp từ Cục Quản lý thị trường nên theo tổng cục trưởng Trần Hữu Linh, bộ vẫn đang xem xét hình thức xử lý kỷ luật với các cán bộ này.

"Vừa rồi chúng tôi nhận xét nhưng chưa xếp loại cho các đồng chí này. Những vị này hiện đang là kiểm soát viên bình thường vì đang xem xét kỷ luật thì không bổ nhiệm" - ông Linh cho hay.

Theo quy trình, Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo bộ thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định với ông Hùng, ông Tín. 

Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo bộ họp rút kinh nghiệm đối với ông Trịnh Văn Ngọc, cục trưởng Cục Quản lý thị trường, người đứng đầu, nhận trách nhiệm quản lý, chỉ đạo.

Như vậy, đến nay sau 4 tháng thi hành quyết định về việc thành lập Tổng cục Quản lý thị trường, bộ máy nhân sự, từ các lãnh đạo cấp tổng cục đến cấp cục đều chưa được hoàn thiện. Được biết, đến nay Tổng cục Quản lý thị trường cũng đang hoàn thiện công tác Đảng, lãnh đạo cán bộ tại các Cục Quản lý thị trường sẽ được bổ nhiệm mới.

NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận