02/11/2020 18:47 GMT+7

Xôn xao việc công an bắt buôn lậu, một phụ nữ bị bắn vào tay

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Hai ngày qua, cộng động mạng xã hội xôn xao việc Công an tỉnh An Giang xông vào nhà bắt hàng lậu, bắn vào tay người dân. Hai đoạn clip đã thu hút hàng ngàn comment và chia sẻ.

Xôn xao việc công an bắt buôn lậu, một phụ nữ bị bắn vào tay - Ảnh 1.

Đại úy Lê Văn Hải đang cầm súng nhưng ông cho biết ông không bắn mà một thành viên trong tổ lỡ tay để súng đạn cao su cướp cò làm trúng người phụ nữ - Ảnh: BỬU ĐẤU cắt từ clip

Tài khoản FB L.C.T đã chia sẻ hai đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông mặc áo đen, tay cầm khẩu súng ngắn liên tục quơ tay và xung quanh có nhiều cán bộ mặc đồ cảnh sát cơ động.

Còn người dân thì vây xung quanh nhóm cảnh sát liên tục chửi công an vô cớ xông vào nhà dân bắn người. Thậm chí nhiều người còn có những cử chỉ, thái độ yêu cầu người nổ súng xuất trình giấy tờ thi hành công vụ và liên tục chửi lực lượng công an.

Chiều 2-11, thượng tá Đoàn Quốc Dũng - phó trưởng Công an huyện Tịnh Biên, An Giang - xác nhận đoạn clip trên xảy ra vào chiều 1-11 tại ấp Tân Định, xã Tân Lập. Nguyên nhân do tổ công tác chống buôn lậu tỉnh An Giang thực hiện bắt vụ buôn lậu thuốc lá trên địa bàn xã Tân Lập. Kết quả đơn vị bắt giữ 475 cây thuốc các loại tại sàn nhà của người dân.

"Lúc đó các anh em có nổ phát súng công cụ hỗ trợ trúng vào tay người phụ nữ. Hiện tại Công an tỉnh đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc xem người dân có chống đối hay không và nổ súng có đúng quy định hay không. Lực lượng này là công an liên ngành của tỉnh" - ông Dũng nói.

Nói về việc này, đại úy Lê Văn Hải - tổ trưởng tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang đang đóng quân trên địa bàn huyện Tịnh Biên - cho rằng ông có cầm súng K59 trong quá trình bắt buôn lậu phòng ngừa trường hợp nhóm buôn lậu tẩu tán hoặc tấn công lực lượng nhưng người nổ súng là thành viên khác trong tổ. 

"Có một cán bộ bò vào dưới sàn nhà người dân sát mé nước thì thấy hàng lậu và có la lên cho tôi biết. Lúc này có nhiều người phụ nữ chạy lại tính tẩu tán hàng hóa thì cán bộ này đã mở chốt an toàn của súng cao su định bắn chỉ thiên nhưng không ngờ cướp cò nổ "cái chát" trúng vào tay người phụ nữ.

Lúc này, anh ta cũng chưa biết trúng ai nhưng sau đó nhiều người vây quanh la lớn tiếng định giải cứu mới biết là đã bắn trúng đạn vào người phụ nữ" - đại úy Hải kể lại.

Xôn xao việc công an bắt buôn lậu, một phụ nữ bị bắn vào tay - Ảnh 2.

Chị K. bị bắn trúng tay phải - Ảnh: BỬU ĐẤU cắt từ clip

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, người phụ nữ bị bắn là chị K., 30 tuổi, quê ở Hải Phòng vào tạm trú tại xã Tân Lập.

Đại diện ban giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết người nổ súng là cán bộ của Trung đoàn cảnh sát cơ động. Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tỉnh An Giang tiếp tục xác minh làm rõ.

Công an Bình Dương: Thượng úy bắn người trong quán nhậu bằng súng tự mua Công an Bình Dương: Thượng úy bắn người trong quán nhậu bằng súng tự mua

TTO - Một cảnh sát khu vực xảy ra mâu thuẫn với hai thanh niên đã nổ súng khiến một người bị thương, khẩu súng được cho là “tự mua trên mạng”.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên