Tag: xóm trọ

Mẻ bánh thuẫn chiều 30 Tết của người mẹ nghèo

Chiều 30 Tết vắng hoe. Những người ở xóm trọ đường Phan Văn Định, Đà Nẵng đều đã về quê. Trong góc sân người mẹ Quảng Nam vẫn lui cui với mẻ bánh cuối cùng.

Những xóm trọ muốn 'quên' Tết

Ở TP.HCM có vô số những dãy trọ gắn liền với bao phận người, phận đời công nhân, lượm ve chai, bán vé số...

Xóm trọ những giấc mơ đổi đời

Nằm sâu trong những con hẻm trên đường Nguyễn Thiện Kế, Lê Hữu Trác (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có những dãy nhà trọ, xóm trọ đầy phận người.

Lẻn vào phòng trọ bên cạnh hiếp dâm, bị nạn nhân chốt cửa phòng nhốt bên trong

TTO - Nguyễn Quang Huy thấy thiếu nữ ở cạnh phòng trọ nằm ngủ không chốt cửa nên đã lẻn vào thực hiện hành vi hiếp dâm. Lần thứ hai, Huy định tiếp tục thực hiện hành vi thì bị nạn nhân nhốt trong phòng và báo cho chủ nhà trọ.

Gặp lại Tạ Thùy Chi với tác phẩm múa về tình người nơi xóm trọ mùa dịch

TTO - Tối 31-12, trong buổi giới thiệu các tác phẩm mới của Hội Nghệ sĩ múa TP.HCM, khán giả có dịp gặp lại nghệ sĩ múa Tạ Thùy Chi với vai trò biên đạo tác phẩm 'Xóm trọ'.

Diễn đàn Môi trường nơi tôi sống: Ở trọ cũng phải bảo vệ môi trường

Câu chuyện về giữ gìn môi trường chung ở các xóm trọ, khu dân cư lao động vốn dĩ không mới nhưng vẫn khiến nhiều người trong cuộc phải ngao ngán lắc đầu.

Nếu chủ nhà trọ không cảm thông...

TTO - Ai từng thuê trọ sẽ hiểu cho những phận đời trong những ngày đầy ắp khó khăn này. Tiền thuê trọ luôn chiếm khoản lớn trong chi tiêu của người thuê. Chủ nhà không ít người cảm thông, nhưng cũng lắm người phớt lờ.

Chủ tịch phường gửi 'tâm thư' đến xóm trọ, tha thiết đề nghị chủ nhà giảm tiền thuê

TTO - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, lãnh đạo UBND, Công an phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đến từng xóm trọ gửi thư ngỏ, vận động chủ nhà giảm tiền cho người thuê nhà.

Công nhân dè sẻn từng bữa ăn nhưng chia sớt cho nhau từng cọng rau, con ốc

TTO - Ngoài những suất quà gạo, mì và một số nhu yếu phẩm được địa phương hỗ trợ thì ngót 1 tháng qua, những công nhân nghèo ở xóm trọ TP Cần Thơ nghĩa tình có gì ăn cũng chia sớt với nhau vượt qua dịch bệnh.

Những 'xóm kẹt' giữa đại dịch

TTO - "Ông bạn ơi! Tôi mới mua được hai thùng mì, tôi gửi ông một thùng, cố gắng qua dịch nhé!" - một người lạ nói. Nửa tiếng sau, anh Dũng nhận được thùng mì, chưa kịp hỏi họ tên thì người lạ phóng xe đi.